Giáo phận Phan Thiết

Giáo xứ Vũ Ḥa

 

Gx Vũ Ḥa Mừng Vui Đón Cha Tân Chánh Xứ Giuse Nguyễn Tiến Dũng

Sáng thứ Hai ngày 21.5, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Vũ Ḥa rộn ràng vui mừng đồng hành bên nhau chào đón cha Tân chánh xứ Giuse Nguyễn Tiến Dũng và tạ ơn Chúa đă thương ban cho giáo xứ có vị chủ chăn mới.

Cha Giuse Hồ Sĩ Hữu Tổng đại diện thay mặt Đức cha Tôma Giám quản Tông ṭa Gp Phan Thiết đă về chủ sự nghi thức nhận xứ với sự hiệp thông dâng lễ của quư cha Hạt trưởng, quư cha và cùng chung t́nh chung ư dâng lời cầu nguyện tạ ơn c̣n có sự hiện diện đông đảo của quư Thầy, quư Nữ tu, quư thân ân nhân của cha xứ mới, quư khách gần xa và cộng đoàn dân Chúa giáo họ Đa Kim 2.

Sau phần công bố và trao văn thư bổ nhiệm, trao dây các phép, trao sách Tin Mừng, Cha Giuse Tổng đại diện ngỏ lời cùng cộng đoàn “ Tôi xin phép thay mặt Đức Giám quản có lời cảm ơn cha tiền nhiệm Micae Cù Đức Trí và giới thiệu cha Tân Quản xứ của anh chị em giáo xứ Vũ Ḥa là cha Giuse Nguyễn Tiến Dũng hôm nay đă về đây với anh chị em, đồng thời xin mọi người hăy cầu nguyện cho các vị mục tử mới. Trước hết, xin cảm ơn cha Micae Cù Đức Trí và chắc chắn cộng đoàn giáo xứ Vũ Ḥa không quên khả năng của ngài trong đời sống tươi vui của giáo xứ với khả năng thu hút thiếu nhi, giới trẻ qua những điệu múa bài ca và cả trong việc giảng dạy, quan hệ với tất cả mọi người để xây dựng giáo xứ trở nên một cộng đoàn Kitô hữu thật tươi vui. Chúng ta cảm ơn cha Micae đă để lại một điều rất quí báu cho cộng đoàn là hạt nhân rất tươi vui của cộng đoàn Kitô hữu tại giáo xứ Vũ Ḥa. Và xin giới thiệu với cộng đoàn cha Giuse Nguyễn Tiến Dũng, cộng đoàn đều biết giáo xứ Vũ Ḥa đă có Trí nay lại có Dũng, tôi nghĩ đây là một sự quan pḥng sắp xếp để Trí với Dũng đi với nhau...

Xin anh chị em hăy đón nhận yêu thương và cầu nguyện cho các mục tử, đặc biệt cho cha Tân quản xứ của của cộng đoàn là cha Giuse Nguyễn tiến Dũng, xin chân thành cảm ơn cha Micae tiền nhiệm cùng xin cộng đoàn hợp tác với cha Giuse Tân quản xứ để cho đoàn chiên được giao cho ngài là một đoàn chiên có nét tươi vui, có sự yêu thương và hiệp nhất”.

Tiếp liền theo, Vị đại diện cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Vũ Ḥa dâng lời chào mừng cha chánh xứ mới Giuse Nguyễn Tiến Dũng, cha Tổng Đại diện giáo phận, quư cha đồng tế, quư tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn và dâng lên cha chánh xứ mới bó hoa tươi thắm bày tỏ sự vâng lời cha xứ mới như lời cha Tổng đại diện nhắn bảo.

Cha Giuse Tân chánh xứ mở rộng ḷng đón nhận niềm vui mà cộng đoàn dành cho cha qua những tràng vỗ tay gịn giă, sau đó cha tuyên xưng đức tin và thề trung thành với Hội Thánh. Cuối cùng với phần chính thức nhậm chức, cha Giuse “Mở cửa Nhà Tạm”, “Ngồi ṭa Giải tội”, và “Ngồi ghế chủ tọa”. Để rồi, giây phút tâm t́nh với cộng đoàn trong cương vị chủ chăn mới cũng đến.

“Lời cảm ơn đầu tiên, là cha Tân chánh xứ có lời biết ơn Đức cha Tôma Giám quản Tông toà giáo phận đă bổ nhiệm con về làm chánh xứ giáo xứ Vũ Ḥa, con cũng xin cảm ơn cha Tổng đại diện, cách đây 7 năm khi con về quản nhiệm giáo họ Fatima cha đă đưa con lên làm lễ tạ ơn trong sứ vụ. Hôm nay, lần thứ 2 cha lại chủ sự nghi thức nhận giáo xứ Vũ Ḥa với con là một kỷ niệm khó quên, nên con xin cảm ơn cha đă 2 lần cùng con lên nhận nhiệm sở mới. Kính thưa quư cha Hạt trưởng, quư cha đồng tế hôm nay, quư cha cùng lớp, qua một tuần và nhiều tuần quư cha cũng đưa các cha đi nhận nhiệm sở mới, rồi hôm nay là ngày đầu tuần quư cha v́ t́nh hiệp thông liên đới quư cha đă đến với con, để hiện diện với con trong ngày nhận nhiệm sở mới này, con xin chân thành cảm ơn. Thưa quư cha, với 7 năm ở giáo hạt Đức Tánh, ở giáo hạt Phan Thiết con cũng xin cảm ơn cha Hạt trưởng, quư cha và cộng đoàn Đa Kim 2 đă nâng đỡ, cộng tác và giúp con trong nhiệm vụ của ḿnh thuộc giáo điểm vùng sâu vùng xa của giáo hạt Phan Thiết và giáo phận chúng ta. Con xin chân thành cảm ơn cha Hạt trưởng, quư cha và cộng đoàn Đa Kim 2 trong 7 năm đă đồng hành với con. Hôm nay, con xin thưa với cha Hạt trưởng và quư cha hạt Đức Tánh cũng như cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Vũ Ḥa, nay con chính thức được Đức cha Tôma gởi đến như là một thành viên của hạt Đức Tánh và là thành viên của giáo xứ Vũ Ḥa này, con xin chân thành cảm ơn quư cha và toàn thể cộng đoàn nhờ sự hiện diện trong thánh lễ hôm nay của quư tu sĩ nam nữ cũng như của tất cả quư khách đă động viên tinh thần của con rất nhiều trong ngày đầu tiên con nhận sứ vụ mới, con chân thành cảm ơn những ân t́nh cùng với sự hiệp thông cầu nguyện cho con trong ngày nhận sứ vụ mới. Và kính thưa cộng đoàn Vũ Ḥa thân mến, ngày đầu tiên cha chỉ có mong ước một điều là xin tất cả các thành phần dân Chúa trong giáo xứ cộng tác, cầu nguyện và nâng đỡ cho cha trong sứ vụ mục tử chăn dắt đoàn chiên mà Chúa đă giao phó. Và sau cùng, nguyện xin Chúa Thánh Thần, Đức Maria mẹ của Giáo Hội ban cho Đức cha, cha Tổng đại diện, quư cha và toàn thể cộng đoàn tràn đầy niềm vui và sự b́nh an trong ơn thánh của Chúa”.

Cộng đoàn đón nhận phép lành b́nh an của cha Giuse chủ tế và quư cha đồng tế trong niềm hân hoan vui sướng, ḷng người giáo dân Vũ Ḥa reo vui trở lại nhờ đón nhận hồng ân Chúa ban cho vị chủ chăn mới trẻ trung hiền lành...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Đ́nh Ngân

Nguồn : Trang Web Giáo Phận Phan Thiết

 

 

[Trở về đầu trang ]