Giáo phận Phan Thiết

Giáo xứ Vũ Ḥa

Giới Hiền Mẫu Giáo Xứ Vũ Ḥa Mừng Bổn Mạng

VŨ H̉A 27.8.2013. Trong ánh sáng tinh khôi của ngày lễ mừng Thánh nữ Mônica, bổn mạng giới Hiền mẫu, đáp lại lời mời gọi của Cha Quản xứ và Ban Trị sự Giới Hiền mẫu, gần 300 chị em Hiền mẫu Giáo xứ Vũ Ḥa đă tập trung về Nhà thờ Giáo xứ trong niềm vui tươi của ngày họp mặt. 7g30 Cha Quản xứ đă gặp gỡ các Hiền mẫu và tuyên bố khai mạc ngày họp mặt.

Công việc chuẩn bị cho ngày lễ bổn mạng được chuẩn bị từ những ngày trước, sân vườn Giáo xứ hôm nay bỗng tươi mát và sạch đẹp hơn nhờ những bàn tay dẻo dai và chịu khó của các Hiền mẫu trong Giáo xứ, mặc dù bận rộn với công việc đồng áng và nội trợ hằng ngày nhưng các Hiền mẫu đă hi sinh thời gian để chuẩn bị và tổ chức cho ngày lễ bổn mạng hôm nay thật chu đáo và tươm tất.

Đặc biệt hơn, mọi công việc hằng ngày của các Hiền mẫu đă được các Phu quân đảm nhận trong tinh thần hiệp thông và tạo mọi điều kiện để các đệ nhất phu nhân của ḿnh tham dự ngày họp mặt thật đông vui và đông đủ.

Chương tŕnh của ngày họp mặt được mở đầu bằng phần sinh hoạt ṿng tṛn để các Hiền mẫu được giao lưu và sinh hoạt chung với nhau. Sau phần sinh hoạt ṿng tṛn, các Hiền mẫu bắt đầu phần thi đua các tṛ chơi vận động và dân gian do quư thầy phụ trách như: xác ướp ai cập, t́m báu vật trong sương mù, kéo co… Những tṛ chơi thật hấp dẫn và vui nhộn làm bật lên những tiếng cười thật sảng khoái và hồn nhiên dễ thương của các Hiền mẫu, làm vơi đi những nhọc nhằn vất vả trong cuộc sống hằng ngày mà hiếm khi có được cơ hội để xả stress như hôm nay.

Sau phần thi đua tṛ chơi vận động, các Hiền mẫu đă được nghe Cha Quản xứ thuyết tŕnh và thảo luận về đề tài “Hiền mẫu làm ǵ để được hạnh phúc”. Các Hiền mẫu đă cùng Cha chia sẻ và thảo luận những cách thức để giữ ǵn hạnh phúc và khi đối mặt với những thử thách và đau khổ từ gia đ́nh, người vợ, người mẹ phải ứng xử như thế nào để cho gia đ́nh măi hạnh phúc. Qua giờ thuyết tŕnh và thảo luận trên, phần nào giúp các Hiền mẫu có thể ứng xử với những t́nh huống mà ḿnh đối diện một cách chân thành hơn.

Ngay sau phần thuyết tŕnh và thảo luận, là phần văn nghệ của bốn toán, những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các Hiền mẫu đă làm cho ngày họp mặt them phần sinh động và vui nhộn hơn nhờ những trang phục và phong cách biểu diễn rất teen của các Hiền mẫu.

Tiếp sau phần văn nghệ, các Hiền mẫu bước vào “Đấu trường Thánh Kinh” với những câu hỏi trắc nghiệm giúp các Hiền mẫu học hỏi thêm về Thánh Kinh…

11g45, Cha Quản xứ, quư thầy, quư HĐMV đă hiện diện trong bữa liên hoan của các Hiền mẫu để chúc mừng bổn mạng đến các Hiền mẫu, những người mang thiên chức làm vợ và làm mẹ.

Sau giờ liên hoan mừng bổn mạng, các Hiền mẫu ra về và nghỉ ngơi để chuẩn bị cho Thánh lễ mừng kính Thánh nữ Mônica, bổn mạng Giới Hiền mẫu vào lúc 17g30 cùng ngày.

Nhờ lời chuyển cầu của Thánh nữ Mônica, nguyện xin Thiên Chúa ban ơn lành đến các Hiền Mẫu, để các Hiền mẫu luôn là những người mẹ mẫu gương như Thánh nữ Mônica.

Nhă Lê