Giáo phận Phan Thiết

GIÁO XỨ VŨ H̉A – MỘT NGÀY TRÀN ĐẦY HỒNG ÂN

Sáng thứ năm 11/12/2014, môt ngày mà như câu khẩu hiệu và là chủ đề cho thánh lễ tạ ơn: Tất cả là hồng ân. Quả đúng như vậy, hai tân chức: Cha Gioan-kim Phạm Văn Hoạt và cha Phê-rô Trần Đ́nh Dũng đều là dân gốc thuộc Giáo xứ Vũ Ḥa. Hồng ân Thiên Chúa đă đoái thương và giơ tay chúc lành cho cộng đoàn Giáo xứ Vũ Ḥa trong ngày tạ ơn của hai cha mới.

Những âm điệu của kèn, trống trắc đă khởi hành đoàn rước, cùng quư cha đồng tế hân hoan tiến vào thánh đường trong những niềm vui bất tận. Thật là sung sướng biết bao, khi hai người con của Giáo xứ được thụ phong linh mục, và trở về dâng thánh lễ tạ ơn ngay chính nơi sinh trưởng của ḿnh.

Khởi đầu thánh lễ, vị đại diện Giáo dân đă dâng lời chúc mừng hai cha, cùng với những lẵng hoa tươi thắm, tượng trưng cho những tấm ḷng quư mến của bà con giáo dân dành tặng cho các ngài. Cha An-tôn Hồ Tấn Khả đă chia sẻ thiên chức linh mục vừa là hồng ân của Thiên chúa, và sự nổ lực đáp trả từ phía con người.

Linh mục là người thuộc về Thiên Chúa, được thánh hiến để trở nên đồng h́nh, đồng dạng với Đức Ki-tô. Nhưng bên cạnh đó, linh mục cũng là con người như bao con người. Con người các ngài cũng đầy những yếu đuối và tội lỗi. Cũng như ân sủng Chúa lại được chứa đựng trong những chiếc b́nh sành dễ vỡ. V́ lẻ đó, các ngài cần được sự thông cảm, đỡ nâng và cầu nguyện của mọi người.

Sau lời nguyện hiệp lễ, các em thiếu nhi trong Giáo xứ đă có một vũ khúc để tặng cho hai cha mới, cùng với lời đáp từ của hai cha. Kính chúc hai cha mới luôn luôn tràn đầy niềm hạnh phúc trong bước đường sứ vụ của ḿnh.

Lm Giacobe Tạ chúc