Giáo phận Phát Diệm

Nhà thờ Giáo xứ Sơn Lũy

 

Nhà thờ Giáo xứ Sơn Lũy
Giáo hạt Vô Hốt

 

Địa chỉ : Đức Long, Nho Quan, Ninh B́nh  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Phêrô Vũ Thế Hùng (2/9/2013)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

1942

Bổn Mạng

Thánh Phanxicô Xaviê

Số giáo dân

1409

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Cao Lũy,  Gh Phú Nhiêu

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Đức Cha thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Sơn Lũy (22/6/2018)- H́nh ảnh

* Đức Cha thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Sơn Lũy (19/6/2016)
* H́nh ảnh Giáo xứ Ngọc Cao & Giáo xứ Sơn Lũy đón Thánh Giá ĐHGT (20/5/2014)

 

Lược sử Giáo xứ Sơn Lũy

1. Tên gọi: Giáo xứ Sơn Lũy

2. Năm thành lập: 1942

3. Bổn mạng giáo xứ: Thánh Phanxicô Xaviê

4. Năm xây dựng nhà thờ (hiên tại): 1995

5. Tước hiệu nhà thờ: Thánh Phanxicô Xaviê

6. Diện tích khuôn viên: 6.600 m2

7. Số tín hữu: 1.409

8. Số giáo họ: 03

9. Số giáo họ có nhà thờ: 02

10. Số giáo họ chưa có nhà thờ: 01

11. Các hội đoàn:

- Hội Gia trưởng
- Hội Mân côi
- Ca đoàn
- Hội Kèn
- Hội Bảy sự
- Hội Thánh Martino
- Hội Bác ái thánh Antôn
- Ban Giáo lư

Nguồn : Web Site GP Phát Diệm

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

............................................

Đức Cha giáo phận thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức

Thứ Sáu ngày 22.6.2018, cộng đoàn giáo xứ Sơn Lũy hân hoan chào đón Đức Giám mục giáo phận đến thăm mục vụ và ban bí tích Thêm Sức cho 33 em thiếu nhi trong giáo xứ.

Vào lúc 9g00, cộng đoàn và các em thiếu nhi đă có mặt, xếp hàng chỉnh tề đón rước Đức Cha từ phía đầu cổng chính của nhà thờ giáo xứ.

Sau phần chào mừng và giới thiệu Đức Cha với cộng đoàn của cha chính xứ Phêrô Vũ Thế Hùng, Đức Cha đă đáp từ và huấn dụ cộng đoàn hiện diện. Ngài bày tỏ niềm vui khi có dịp trở lại viếng thăm giáo xứ và gặp lại cộng đoàn, đồng thời ngài cũng chia sẻ cho cộng đoàn những thao thức mục vụ của ḿnh và mời gọi mọi người đón nhận, thực thi trong đời sống. Dựa trên thực trạng đạo đức và lối sống đang dần bất ổn, xuống cấp của các gia đ́nh Công giáo hiện nay, đặc biệt là các gia đ́nh trẻ (lập gia đ́nh dưới 10 năm trở lại); dựa vào đường hướng mục vụ theo tinh thần của Hội đồng Giám mục Việt Nam, Đức Cha đưa ra các dẫn chứng thực tế và con số được thống kê trong giáo phận về các gia đ́nh tan vỡ, bỏ nhau hay có t́nh trạng ly thân kéo dài… Ngài mời gọi các gia đ́nh nh́n lại thực tế và hoàn cảnh của mỗi gia đ́nh, t́m ra nguyên nhân dẫn đến bất ḥa, chia rẽ, căi vă…Ngài cũng tha thiết xin các thành viên trong gia đ́nh phải luôn biết “mang lại tiếng cười cho nhau”, bởi thực tế ngày nay nhiều gia đ́nh “không có tiếng cười”, vợ chồng biết quan tâm và dành nhiều thời gian cho nhau hơn, biết chấp nhận nhau và vun đắp “tinh thần đạo đức” trong gia đ́nh bằng cách siêng năng tham dự Thánh lễ, các giờ đạo đức, đọc kinh dù ít nhưng “sốt sắng” và “chất lượng”…

Kế đó là Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 33 em thiếu nhi trong giáo xứ do Đức Cha chủ tế vào lúc 9g45. Đồng tế với ngài có Cha quản hạt, quư cha trong giáo hạt Vô Hốt. Đến hiệp dâng Thánh lễ có thầy phó tế, toàn thể cộng đoàn giáo xứ. Mọi người hiệp ư cầu nguyện đặc biệt cho 33 em thiếu nhi sắp lănh nhận Bí tích thêm sức được đầy tràn ơn của Chúa Thánh Thần.

Trong bài giảng, Đức cha nhấn mạnh đến tầm quan trọng của Chúa Thánh Thần mà hôm nay các em sẽ được đón nhận. Cuộc sống người kitô hữu nếu không có Chúa Thánh Thần sẽ héo khô và chết yểu. Chúa Thánh Thần chính là hơi thở và là sức sống của chúng ta. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn và nhất là các em hôm nay sẽ lănh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần sống tinh thần chứng nhân như các Thánh Tử đạo Việt Nam trong Năm Thánh mừng 30 năm phong thánh cho các ngài. Mỗi người theo phận vụ và môi trường sống của ḿnh làm chứng cho Tin Mừng của Chúa Kitô bằng đời sống thánh thiện. Vợ chồng làm chứng cho Chúa trong gia đ́nh khi mỗi người biết sống yêu thương, hy sinh và vị tha… Các em thiếu nhi làm chứng cho Chúa trong gia đ́nh của ḿnh, nơi trường lớp bằng đời sống chân thật, không gian dối, không quay bài, đánh nhau, chửi nhau… Cuối cùng, ngài cầu nguyện cách đặc biệt cho các em sẽ lănh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay được Chúa Thánh Thần biến đổi mỗi ngày sống tốt hơn nhờ có được nguồn trợ lực thiêng liêng cao cả là sức mạnh của Thánh Thần Chúa đến.

Sau bài giảng, Đức Giám mục thẩm vấn các em xin lănh nhận bí tích về niềm tin của Hội Thánh. Toàn thể cộng đoàn cùng đứng để hiệp ư với các em tuyên xưng đức tin. Tiếp theo là nghi thức đặt tay và xức dầu thánh. Đây là phần chính yếu của Bí tích thêm sức, Đức Giám mục đặt tay trên các em, xin Chúa Thánh Thần dùng ân huệ của Người kiện toàn các em nên vững mạnh, khôn ngoan và đạo đức; đồng thời ghi ấn tín Chúa Thánh Thần lên các em, một dấu ấn thiêng liêng không bao giờ phai nḥa trong tâm hồn các em. Cha mẹ đỡ dầu cũng tiến lên và đặt tay phải của ḿnh lên vai phải của các em khi Đức cha xức dầu để nói lên trách nhiệm và bổn phận hướng dẫn các em tiến triển về đời sống đức tin trước mặt cộng đoàn.

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một em đại diện cho các em lănh Bí tích Thêm Sức hôm nay bày tỏ ḷng biết ơn Đức cha, quư cha và cộng đoàn.

Thánh lễ kết thúc lúc 11g00. Sau đó, Đức cha chụp h́nh lưu niệm với các em.

Xem [ Toàn tập h́nh ảnh ]

Nguồn : Web Site GP Phát Diệm


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Sơn Lũy

Nguồn : Web Site GP Phát Diệm

 

 

 

 

 

 

 

Chi tiết - h́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]