Giáo Phận Phú Cường

Giáo xứ Bến Trường
 
 

Giáo Xứ Bến Trường Kết Thúc Tháng Hoa Dâng Kính Đức Mẹ

Tháng Năm sắp qua đi cùng với những ngày cuối của tháng Hoa dần kép lại, trong tâm t́nh yêu mến và sùng kính Mẹ, chiều ngày 28/5/2018, Chủ Nhật mừng lễ Chúa Ba Ngôi, giáo xứ Bến Trường long trọng tổ chức dâng hoa tại đài Đức Mẹ La Vang. Cùng tham dự có cha quản xứ và đông đảo bà con giáo xứ.

Trước giờ dâng hoa, thời tiết vô cùng nóng nực, oi bức, ngột ngạt bao trùm khắp cả khu vực; thế nhưng, điều đó không làm nản ḷng bà con giáo dân đến tham dự.

Thật ngạc nhiên, trong lúc mọi người chuẩn bị dâng hoa, một đám mây lớn xuất hiện che kín trên bầu trời quanh khu vực nơi cử hành, giúp cho không khí trở nên dịu mát, dễ chịu.

Đúng 17 giờ 15 phút, cha chủ sự cùng bà con giáo dân khởi hành từ nhà thờ tiến ra ngoài tượng đài Đức Mẹ La Vang. Đi đầu là b́nh hương, thánh giá nến cao; tiếp đến là các đội hoa, các ban ngành đoàn thể, cha chủ sự; sau cùng là cộng đoàn tham dự. Trong khi tiến ra tượng đài, mọi người cùng hoà chung trong tiếng hát và kinh Mân Côi để tôn vinh Mẹ.

Điểm đặc biệt của nghi thức dâng hoa năm nay, không chỉ có các em thiếu nhi mà c̣n có sự tham gia của mọi giới trong giáo xứ. Và kết thúc buổi dâng hoa, những cành hoa tươi xinh đặt trước đài Mẹ La Vang để xin Mẹ thương và đồng hành cùng giáo xứ.

Sau khi dâng hoa kính Đức Mẹ, cộng đoàn tham dự thánh lễ, do cha Giuse Maria Phạm Trường Thành chủ tế.

Mặc dù giáo xứ Bến Trường là một giáo xứ thuộc vùng sâu vùng xa của huyện Châu Thành, nằm trong nơi hẻo lánh, rất nhiều người c̣n chưa biết giáo xứ Bến Trường ở đâu, nhưng nhờ có sự hăng say và nhiệt t́nh mục vụ của quư cha quản xứ mà giáo xứ đang từng ngày khởi sắc và lớn mạnh. Trong tinh thần hiệp thông cùng dâng Mẹ những đóa hoa tươi, xin Mẹ hăy bầu cử cho đoàn chiên của giáo xứ vừa biết thương yêu nhau vừa biết thường xuyên chạy đến với Mẹ qua việc siêng năng lần chuỗi Mân Côi.

Kết thúc tháng Hoa, xin cho trái tim của mỗi người luôn mở để đón nhận t́nh yêu và ân sủng của Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Mẹ Maria.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giuse Nguyễn Hữu Lộc - Truyền thông Phú Cường

Nguồn : Website GP Phú Cường

 

 

[Trở về đầu trang ]