Giáo Phận Phú Cường

Giáo xứ Bến Trường
 
 

Giáo xứ Bến Trường mừng lễ bổn mạng lễ Đức Mẹ La Vang

Hơn lúc nào hết, Giáo xứ Bến Trường đang cảm nhận được tình thương cao vời của Đức Mẹ Lavang– Bổn mạng Giáo xứ; rõ ràng nhất là sự có mặt của Quư Cha Gioan Vơ Hoàn Sinh, Quản hạt Tây Ninh, cùng Quư Cha trong và ngoài Giáo hạt có mặt vào sáng ngày 13.8.2016 nhân dịp Giáo xứ mừng Lễ Bổn Mạng.

Dưới sự hướng dẫn của Cha Xứ, Giáo xứ đã làm tuần cửu nhật cầu nguyện với Mẹ Lavang để chuẩn bị mừng lễ. Hôm nay niềm vui đã tràn ngập trong mỗi con tim của những người con thảo ở Giáo xứ Bến Trường, một Giáo xứ vùng quê thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Ngay từ sáng sớm, cộng đoàn giáo xứ với trang phục thật đẹp, lần lượt vào Đài Đức Mẹ Lavang để viếng Mẹ.

Trước Thánh lễ, cộng đoàn giáo xứ đă cung nghinh Đức Mẹ Lavang thật nghiêm trang chung quanh nhà thờ, cùng với tiếng trống, tiếng hát vang lên đă làm cho cuộc rước thêm phần sống động, sốt mến. Và mỗi tấm ḷng của Con Mẹ thêm “Hân hoan bước vào nhà Chúa” trong tiếng hát của ca đoàn Giáo xứ.

Đầu lễ, Cha Gioan Vơ Hoàn Sinh – Hạt Trưởng, giới thiệu Thánh lễ hôm nay được cử hành để tạ ơn Thiên Chúa và Tạ ơn Đức Mẹ Lavang, bổn mạng giáo xứ, cũng chính là bổn mạng của mỗi người trong giáo xứ. Qua đó, ngài mời gọi cộng đoàn tạ ơn và kính mến Mẹ, khẩn cầu Mẹ phù hộ cho mọi người trong giáo xứ.

Trong bài giảng Cha Phê rô Nguyễn Thái Học – Chánh xứ Rạch Kiến đă cho chúng ta thấy được tấm ḷng thương yêu của Đức Mẹ Lavang đă thương yêu con cái Mẹ như thế nào trong cơn hoạn nạn dưới thời vua Cảnh Thịnh năm 1789 tại Lavang. Qua đó, Ngài cũng cho chúng ta đều thấy được t́nh yêu thương của Mẹ Lavang không phải v́ ta giàu có; v́ ta nổi tiếng mà được Mẹ thương, mà t́nh thương của Mẹ là thương yêu tất cả mọi người con của Mẹ, nhất là người con đang gặp gian nan thử thách nhưng một ḷng tin vào Mẹ; vào Chúa Giê su con Mẹ.

Trong Thánh Lễ, Cha Quản hạt – Gioan Vơ Hoàn Sinh đã trao Chứng Thư Hội Đồng Giáo Xứ nhiệm kỳ 2016-2019 cho Quý Chức ở Giáo xứ Bến Trường và Giáo điểm Hoà Hiệp (huyện Tân Biên). Sau Thánh Lễ, Cha quản hạt; Cha chánh xứ cùng Quư cha đồng tế đã chụp hình lưu niệm với Quý Chức, và Quý Soeurs đang hiện diện, phục vụ trong Giáo xứ.

Trong dị này Giáo xứ cũng đón nhận Hoa, quà của Chính quyền địa phương các cấp, như: Ban Dân vận tỉnh uỷ; Ban Tôn giáo tỉnh cùng các ban ngành chính quyền địa phương Huyện Châu Thành và xă Hảo Đước.

Thánh lễ khép lại với lời ca tạ ơn và quyết tâm sống noi gương Đức Mẹ của cộng đoàn giáo xứ dưới sự bảo trợ của Đức Mẹ La Vang.

Giuse Nguyễn Hữu Lộc – Ban truyền thông Giáo phận Phú Cường.

Nguồn : VietCatholic

H́nh ảnh Giáo xư ́ Bến Trường mừng lễ bổn mạng lễ Đức Mẹ La Vang (13/8/2016)

Nguồn : VietCatholic

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]