Giáo phận Quy Nhơn

Giáo xứ G̣ Thị
 
 

Tĩnh tâm giáo chức giáo hạt G̣ Thị

Để sống trọn vẹn tâm t́nh mùa chay, là nh́n nhận con người ḿnh và quay về với Thiên Chúa, và để dọn ḷng đón mừng Đại lễ Chúa Phục sinh, với ư hướng đó Cha Hạt trưởng Giáo hạt G̣ thị - Phêrô Nguyễn Văn Kính đă tổ chức buổi tĩnh tâm cho các Chức việc trong những Giáo xứ thuộc Giáo hạt G̣ thị, tại nhà thờ G̣ thị.

Vào lúc 07g00 sáng thứ Bảy ngày 01 tháng 04 năm 2017 các chức việc của các giáo xứ: Vườn Vông, Nam B́nh, Vĩnh Thạnh, Lục Lễ, Tân Dinh, Tân Quán, Công Chánh đă lần lượt về nhà thờ G̣ thị cùng với anh em chức việc Giáo xứ G̣ thị tham dự buổi tĩnh tâm, sau những giây phút gặp gỡ chào hỏi nhau của những anh em chức việc trong Giáo hạt nay mới có dịp gặp nhau thật là một dịp đặc biệt cho các anh em Giáo chức. Đúng 08g00 quí chức ổn định trong nhà thờ, được Cha Phêrô Nguyễn Đ́nh Hưng - Cha sở Nam B́nh hướng dẫn tĩnh tâm. Trước tiên ngài mời gọi quí chức hướng ḷng lên cùng Chúa Thánh thần qua lời nguyện mà ngài đă dâng lên xin Chúa Thánh thần soi sáng hướng dẫn, xin Mẹ Maria đồng hành, xin Thánh Anrê Kim Thông - vị thánh quan thầy của Quí chức phù tŕ để cho giờ tĩnh tâm đem lại kết quả tốt đẹp. Tiếp đến ngài ôn kinh hát cho quí chức để cùng nhau hát trong buổi tĩnh tâm và trong thánh lễ.

Trong bài giảng tĩnh tâm, Cha Hạt Trưởng nhấn mạnh vai tṛ của chức việc trong đời sống thi hành nhiệm vụ, đặc biệt buổi tĩnh tâm cấp Giáo hạt mang một ư nghĩa sau 4 năm kết thúc một nhiệm kỳ (2013-2017) đă chu toàn bổn phận của một Giáo chức với tâm t́nh như thế nào. Cuối bài giảng Cha đă kêu gọi tinh thần hiệp nhất trong cách làm việc: như hiệp nhất giữa quí chức với Cha quản xứ, giữa quí chức với nhau, giữa quí chức với bà con giáo dân, hăy noi theo tinh thần quảng đại chịu thương chịu khó như Thánh trùm cả Anrê Kim Thông - là một giáo dân, và là một chức việc gương mẫu.

Tiếp theo chương tŕnh, quí chức trong toàn Giáo hạt được chia ra làm 8 tổ để cùng nhau thảo luận theo đề tài, sau đó vào nhà thờ xét ḿnh và xưng tội, lúc này có các Cha trong giáo hạt đồng hành cùng ban chức việc về tĩnh tâm đă ngồi ṭa giải tội cho 170 giáo chức. Sau đó là thánh lễ đồng tế với sự có mặt của 10 Cha trong giáo hạt. Trong Thánh lễ Cha sở Giáo xứ Công Chánh đă chia sẻ lời Chúa cho cộng đoàn, sau thánh lễ quí chức từng Giáo xứ chụp h́nh lưu niệm với quí Cha đồng tế.

Thật ư nghĩa sau khi dọn ḷng qua bí tích giao ḥa để đón nhận tiệc thánh thể cho tâm hồn, quí chức được chan ḥa niềm vui qua bữa cơm trưa thân mật chia sẻ niềm vui hiệp nhất giữa các quí chức.

 

Nguồn : Website GP Quy Nhơn

 

[Trở về đầu trang ]