Giáo phận Quy Nhơn

Giáo xứ G̣ Thị
 
 

Giáo xứ G̣ Thị mừng lễ Bổn mạng

"Chung tấm ḷng mừng lễ Mẹ Maria Hồn xác lên Trời... nhờ Mẹ Giáo xứ chúng con sum vầy" đó là những ca từ trong bài Thánh ca: Mừng lễ Mẹ, của nhạc sĩ Cao Huy Hoàng đă được Ca đoàn Giáo xứ G̣ thị chọn làm bài ca nhập lễ như nói lên tâm t́nh hân hoan vui mừng của người giáo dân Giáo xứ G̣ thị trong ngày 15/8 ngày truyền thống, ngày Bổn mạng của Giáo xứ.

Không biết tự bao giờ tổ tiên của người G̣ thị đă chọn Mẹ Maria Hồn xác lên Trời làm Quan Thầy cho Giáo xứ. Có lẽ các ngài đă biết noi gương Mẹ và muốn cho con cháu muôn đời sau cũng hăy noi theo cách sống của Mẹ luôn tin tưởng và phó thác nơi Chúa như Mẹ, cho đời thanh thoát để khi măn phần nơi dương thế cũng được Chúa đưa vào cơi Phúc nơi quê Trời. Nhận biết được ư hướng của tiền nhân, người giáo dân G̣ thị hôm nay cần phải sống tốt để xây dựng một Giáo xứ rạng ngời niềm tin các vị Tử đạo.

Niềm vui nối tiếp niềm vui, v́ trong niềm vui mừng Mẹ Hồn xác lên trời bổn mạng của Giáo xứ th́ cũng là lúc 34 em thiếu nhi được diễm phúc rước Chúa lần đầu. Thật là một ngày đáng nhớ, một khung cảnh đầy trang nghiêm và long trọng, khi đoàn rước có các em thiếu nhi rước lễ lần đầu khuôn mặt rạng ngời, ánh mắt đơn sơ vấn chiếc khăn màu mạ non như niềm hy vọng trào dâng sức sống đang chắp đôi tay tiến vào nhà thờ như những bông hoa tô điểm cho không gian Thánh đường Giáo xứ trong ngày mừng bổn mạng. Niềm vui này xin dâng lên cho Mẹ để Mẹ ǵn giữ cho giáo xứ luôn măi là con thảo của Mẹ Hiền.

Cuối Thánh lễ, một vị đại diện giáo xứ, đại diện các em rước lễ lần dâng lên tâm t́nh tri ân Cha sở, Cha phó, quí Cha đồng tế, quư Thầy, quư Soeurs, các anh chị Giáo lư viên, cùng với lời tri ân là những bông hoa tươi thắm và chút quà đơn sơ của các em cũng được dâng lên trong tiếng pháo tay rộn ră của cộng đoàn Giáo xứ. Thánh lễ kết thúc nhưng niềm vui được lan tỏa đến từng nhà trong Giáo xứ v́ đây là một ngày truyền thống mà tiền nhân của Giáo xứ đă tạo ra.

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Quy Nhơn

 

[Trở về đầu trang ]