Giáo phận Quy Nhơn

Giáo họ Biệt lập Vân Canh
 
 

Giáo họ Vân Canh đón nhận cha đặc trách mới

Sáng thứ Hai 30/6/2014, Đức cha Matthêô, Giám mục Giáo phận Qui Nhơn đă về giáo họ Vân Canh (giáo xứ Ngọc Thạnh) dâng Thánh lễ tạ ơn và giới thiệu cha đặc trách mới cho bà con giáo họ. Đồng tế với Đức cha có cha tổng đại diện, cha sở Ngọc Thạnh và quư cha. Đức cha đến rất sớm để thăm hỏi và nói chuyện tâm t́nh với đông đảo thành phần dân Chúa có mặt từ các bản làng dân tộc hay các giáo họ, giáo xứ anh em.

Trong Thánh lễ Đức cha Matthêô đă giới thiệu cha Luy Nguyễn Xuân Vũ - phó xứ Ngọc Thạnh sẽ đặc trách Vân Canh thay cho cha Matthêô Nguyễn Ngọc Vũ – cũng là phó xứ Ngọc Thạnh đặc trách Vân Canh lâu nay. Sự hiện diện của Đức cha và quư cha hôm nay nói lên sự quan tâm sâu sắc của Giáo phận đối với điểm truyền giáo này.

Vân Canh là huyện miền núi, cuộc sống người dân c̣n nhiều thiếu thốn, đi lại khó khăn. Nhà thờ Vân Canh đă có từ năm 1956, qua nhiều lần tu sửa nay cũng tạm khang trang là nơi thờ phượng chung của 3 giáo họ hiện có trên địa bàn huyện Vân Canh: Vân Canh, Tân Vinh và Tân Lập, với tổng số khoảng 500 giáo dân.

H́nh ảnh Thánh lễ Giáo họ Vân Canh đón nhận cha đặc trách mới

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Quy Nhơn

 

[Trở về đầu trang ]