Giáo phận Quy Nhơn

Giáo xứ Vĩnh Thạnh
 
 

Gx Vĩnh Thạnh khai mạc Tháng Hoa kính Đức Mẹ

(30/4/2017)

Tháng năm, tháng hoa Mẹ lại trở về, tháng mà Giáo Hội dành riêng để tôn kính, cung nghinh, chiêm ngắm Mẹ Thiên Chúa như một dịp để cho tất cả con cái cùng nhau tỏ ḷng kính yêu Mẹ, bằng những hy sinh, với tràng hạt, với lời kinh, tiếng hát thật sốt sắng để kết thành bó hoa muôn sắc màu tươi xinh dâng kính Mẹ. Trong tâm t́nh mến yêu Mẹ Maria, Giáo Xứ Vĩnh Thạnh long trọng tổ chức khai mạc tháng hoa.

Việc dâng hoa Mừng Kính Đức Mẹ của Giáo Xứ Vĩnh Thạnh ngày càng lang rộng và đi sâu vào ḷng giáo dân, Cha Xứ kêu gọi việc dâng hoa và đọc kinh liên gia đi đôi với việc dâng ḿnh cho Chúa qua Mẹ Maria, để từ đó chúng con bắt chước Mẹ, dâng chính bản thân ḿnh đi vào đời thường, cùng chia sẻ bằng cái nh́n thật yêu thương và vui vẻ.

Cùng với việc dâng thánh lễ chiều Chúa Nhật thứ III Phục Sinh ngày 30/04/2017. Vào lúc 16h30 Cha Xứ đă tổ chức cho toàn thể giáo dân khai mạc tháng Hoa Kính Đức Mẹ. Trong bài giảng của Cha Xứ đă nói lên gương nhân đức tuyệt vời của Mẹ Maria để bắt chước noi theo Mẹ thêm ḷng yêu mến Chúa và kêu gọi mọi người hăy cùng nhau yêu mến Mẹ nhiều hơn, tích cực sốt sắng lần chuỗi mân côi qua việc đọc kinh liên gia trong tháng hoa nầy, hy sinh cầu nguyện cho cá nhân, cho gia đ́nh, cho Giáo Họ và Giáo Xứ.

Sau Thánh Lễ là múa dâng hoa của các em thiếu nhi, để thể hiện ḷng yêu mến Mẹ với những điệu múa đơn sơ, nhưng thật tươi xinh gói trọn bao hy sinh tượng trưng cho tấm ḷng thảo kính của mỗi gia đ́nh, của từng người con trong giáo xứ dâng lên Mẹ trong tháng 5 nầy.

Vào lúc 19h00 cùng ngày, 8 Giáo Họ trung về hang đá của Giáo Xứ để lần chuỗi và sau đó đọc kinh liên gia của mỗi giáo Họ.

Trong tâm t́nh biết ơn Cha Xứ, quí Soeurs, chúng con xin dâng ḍng hoa thơ:

HOA L̉NG

Tháng Năm là tháng Đức Bà
Ḷng người hớn hở như bông hoa hồng
Mân Côi kết chuỗi hoa dâng
Xin Mẹ ban xuống gian trần đợi trông
Chiều nay Kính Mẹ thật đông
Quây quần bên Mẹ bâng khuâng nhớ về
Hoa ḷng Kính Mẹ dâng lên
Mân Côi tràng hạt kề bên suốt đời.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Quy Nhơn

 

[Trở về đầu trang ]