Giáo phận Quy Nhơn

Giáo xứ Vĩnh Thạnh
 
 

Giáo xứ Vĩnh Thạnh mừng Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Ḥa niềm vui cùng với Giáo Hội mừng Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, cũng là lễ bổn mạng của Giáo Xứ Vĩnh Thạnh, các em Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu, đồng thời ra mắt đội trống của giáo xứ.

Chiều ngày 14 – 8 – 2016 lúc 16h00 giáo dân qui tụ về đông đảo tham dự Thánh Lễ Vọng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Và sáng ngày 15 – 8 – 2016 Giáo Xứ đă long trọng tổ chức Thánh Lễ Mừng kính Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời một cách trong thể.

Vào lúc 8h30 đoàn rước bắt đầu từ nhà xứ đi vào đền Thánh, thứ tự đèn hầu thánh giá, tiếp theo là đội trống, cha mẹ và các em rước lễ lần đầu, quí giáo chức, cuối cùng các chú giúp lễ và chủ tế. Đội trống khởi tấu rộn vang, đoàn rước đi thật nghiêm trang sốt sắng, hân hoan của ngày đại lễ.

Cha Sở dâng thánh lễ tạ ơn với sự hiện diện đông đảo của toàn thể giáo dân trong Giáo Xứ, ngoài ra có giáo dân Vĩnh Thạnh từ nơi xa về mừng Lễ Bổn Mạng và Giáo Chức của các Giáo Xứ bạn cũng đến tham dự cầu nguyện cho Giáo Xứ. Niềm vui của Giáo Xứ như được nhân lên trong dịp nầy v́ có 20 em được xưng tội rước lễ lần đầu.

Sau thánh lễ, một em đại diện Rước lễ lần đầu cảm ơn Cha Sở, Thầy, Qúi souers, Hội Đồng Giáo Xứ, Cha mẹ, các đoàn thể và cộng đoàn dân Chúa. Sau đó các em thiếu nhi múa dâng hoa cho Đức Mẹ, với điệu múa đơn sơ, dễ thương, đại diện toàn thể cộng đoàn Giáo Xứ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria trong ngày Mừng Bổn Mạng.

Sau thánh lễ, niềm vui được tiếp tục kéo dài qua bữa tiệc mừng gồm có Cha Sở, Thầy, quí Soeurs, Hội Đồng Giáo Xứ, các Đoàn Thể cùng chung vui thấm đượm t́nh gia đ́nh. trong tinh thần hiệp nhất yêu thương. Một bầu khí thật ấm cúng và vui tươi tràn ngập cả Giáo xứ Vĩnh Thạnh thân yêu.

Nguyện Xin Mẹ maria là Bổn Mạng của Giáo Xứ Vĩnh Thạnh chúng con. Xin Mẹ luôn đồng hành bảo bọc chúng con trên hành tŕnh trần gian nầy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Quy Nhơn

 

[Trở về đầu trang ]