Tổng Giáo Phận Sài G̣n

Nhà thờ Giáo Xứ Lạng Sơn

 

Nhà thờ Giáo xứ Lạng Sơn
Giáo hạt Xóm Mới

 

Địa chỉ :    25/1 Lê Đức Thọ, P.16 Quận G̣ Vấp ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Vinh Sơn Nguyễn Đức Dũng (8/2022)
Phụ tá       : Linh mục Giuse Nguyễn Trọng Hiếu (7/2015)

Tel

 3996 0320  -   3916 0096

E-mail

 

Năm thành lập

 1955

Bổn mạng

 Thánh Giuse (19/3)

Số giáo dân

 5.784

Giờ lễ

Chúa nhật     :  4:30   -   6:00   -   7:30   -   17:00   -   19:00

Ngày thường :  4:45   -   17:00

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứH́nh ảnh Giáo xứ

-  Tin tức sinh hoạt

* Lễ Thánh Giuse Thợ - Khai mạc Tháng Hoa (1/5/2016) - H́nh ảnh

* H́nh ảnh Lễ bổn mạng Nhóm Kinh Thánh Cầu Nguyện Giáo xứ - Thánh Matthiew (21/9/2012)
* H́nh ảnh Giáo xứ Lạng Sơn: Mừng lễ quan thày & ra mắt tân BTV HĐMVGX (19/3/2012)
* Gx. Lạng Sơn: Lănh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần (4/7/2011)
* Gx. Lạng Sơn: Hồng ân 70 em rước lễ lần đầu (26/6/2011)
* Gx. Lạng Sơn: Mừng Kính Thánh Matthêu (21/9/2010)
* Giáo xứ Lạng Sơn: Mùa gặt mới (16/8/2010)
* Ngài đă đến trong tôi (22/7/2010)  -   H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo xứ Lạng Sơn

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...........................................

Lễ Thánh Giuse Thợ - Khai mạc Tháng Hoa

Bài & Ảnh: Truyền thông giáo xứ

WGPSG -- Theo thông lệ vào ngày 1/5 hằng năm, Giáo hội mừng kính Thánh Giuse Thợ và khai mạc tháng dâng hoa kính Đức Mẹ. Để bày tỏ ḷng tôn kính đối với Thánh Giuse và Mẹ Maria, trước Thánh lễ 17g00 ngày 30/04/2016, giáo xứ Lạng Sơn đă long trọng tổ chức rước kiệu cung nghinh Thánh Giuse Thợ là quan thầy của giới lao động, bổn mạng của Cha phụ tá Giuse và giáo họ Giuse. Đồng thời, rước kiệu cung nghinh Đức Maria để khai mạc tháng dâng hoa kính Đức Mẹ. Cuộc rước diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng, hướng ḷng cầu xin Thánh Giuse - Mẹ Maria tuôn đổ tràn đầy ân phúc đến trong giáo xứ nói chung, cách riêng cho cha phụ tá và giáo họ Giuse.

Tham dự cuộc rước kiệu cung nghinh có sự hiện diện của cha phụ tá Giuse Nguyễn Trọng Hiếu, các tu sĩ, HĐMV, các hội đoàn, và đông đảo cộng đoàn giáo dân, đặc biệt là đội thiếu nhi dâng hoa. Tất cả trong trang phục trang trọng với các màu áo đồng phục khác nhau cùng kiệu Thánh Giuse và kiệu Đức Mẹ, đă hợp thành đoàn rước thật long trọng và sốt sắng. Trong khi đoàn rước di chuyển, các bài thánh ca về Mẹ đă được cất lên: “Ave Maria con dâng lời chào Mẹ”, “Ḱa ai dong duổi”, “Cung chúc Trinh Vương”…

Khi đoàn rước đă vào trong nhà thờ, cộng đoàn hiệp ư dâng hoa lên Mẹ. Phần múa dâng hoa do các em thiếu nhi, các anh chị giáo lư viên đảm nhận dưới sự hướng dẫn của các xơ Hội Ḍng Đa Minh Lạng Sơn. Những bông hoa với ánh nến lung linh tượng trưng cho tấm ḷng con thảo xin dâng lên Mẹ. Cộng đoàn vừa xem múa dâng hoa, vừa cầu nguyện với Mẹ Maria để dâng những đóa hoa ḷng thiêng liêng của mỗi người, đó là những đóa hoa hy sinh, hoa khiêm nhường…

Ngay khi kết thúc nghi thức Dâng Hoa khai mạc Tháng Hoa, Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse Thợ, quan thầy giới cần lao, bổn mạng của Cha phụ tá Giuse Nguyễn Trọng Hiếu, giáo họ Giuse và nhiều tín hữu khác đă diễn ra do Cha phụ tá Giuse chủ tế. Cùng hiệp dâng Thánh lễ có quư thầy, quư xơ, HĐMV, các hội đoàn, các em thiếu nhi, cùng cộng đoàn giáo xứ chật kín bên trong, chen chân bên ngoài nhà thờ. Tuy thời gian tham dự rất dài, thời tiết th́ oi bức nhưng Thánh lễ vẫn diễn ra trong bầu khí nghiêm trang và sốt mến.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ và Thánh Giuse, xin Chúa ban cho mỗi người trong giáo xứ Lạng Sơn, qua những việc đạo đức thể hiện hôm nay, được nhiều hồng ân của Chúa, để mọi người biết noi gương bắt chước các nhân đức của các Ngài, ngơ hầu xứng đáng là một cộng đoàn hiệp nhất - yêu thương như Chúa muốn.

Xin chúc mừng Cha phụ tá Giuse, quư chức Ban Điều hành và các gia đ́nh thuộc giáo họ Thánh Giuse Thợ - giáo xứ Lạng Sơn. Chúc mừng các cộng đoàn, các tín hữu đă chọn Thánh Giuse Thợ làm quan thầy, nhân ngày mừng lễ kính Thánh Giuse Thợ hôm nay.

Nguồn : Website Tổng Giáo Phận Sài G̣n

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Lạng Sơn

H́nh ảnh Lễ Thánh Giuse Thợ - Khai mạc Tháng Hoa (1/5/2016)

Nguồn : Website Tổng Giáo Phận Sài G̣n