Tổng Giáo phận Sài G̣n

Giáo xứ Phú B́nh

 

Giáo xứ Phú B́nh Mừng Lễ Thánh Phanxicô Xaviê

WGPSG -- “Đội ngũ huynh trưởng - giáo lư viên hiện nay đă và đang kế thừa sự nghiệp giáo dục đức tin của các bậc cha anh”, là lời nhận xét của Cha Giuse Vũ Văn Quyên, trong Thánh lễ mừng kính Thánh Phanxicô Xaviê - bổn mạng Ban Huynh trưởng - Giáo lư viên Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Phú B́nh, được cử hành lúc 18g chiều thứ Năm ngày 3.12.2015.

Thánh lễ do Cha Giuse Vũ Văn Quyên - cha phó giáo xứ Tân Định - chủ sự. Cha Giuse là người thuộc giáo xứ Phú B́nh được mời về dâng Thánh lễ khi cha xứ đi công tác.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha Giuse cảm nhận được niềm vui khi thấy đội ngũ huynh trưởng - giáo lư viên mới đă và đang kế thừa sự nghiệp giáo dục đức tin của các bậc cha anh. Trước đây, cha cũng từng là một giáo lư viên của giáo xứ, bây giờ nh́n lại GLV hoàn toàn là những khuôn mặt mới. Các anh chị đang học theo tinh thần truyền giáo hăng say của Thánh Phanxicô, để tham gia vào công việc dạy giáo lư. Cha Giuse cũng điểm lại cuộc đời Thánh Phanxicô, ngài luôn khao khát đem các linh hồn về với Chúa. Cuộc đời thánh nhân đă thay đổi hoàn toàn từ khi nghe theo lời nhắc nhở của Thánh I Nhă với câu nói của Chúa Giêsu trong Tin Mừng: “Được lời lăi cả thế gian mà mất linh hồn nào được ích ǵ”. Cuộc đời Thánh Phanxicô là những bước đi truyền giáo không mệt mỏi, đến nhũng đất nước xa xôi và chịu biết bao nhiêu vất vả kiệt sức.

Liền sau bài giảng, cha Giuse nhận lời Tuyên xưng Đức tin của 5 em dự trưởng sau khi các em vừa học xong chương tŕnh Giáo lư Thánh Kinh.

Sau lời nguyện hiệp lễ, anh Xứ đoàn Trưởng TNTT fiáo xứ có đôi lời cám ơn cha chánh xứ, cha chủ tế, HĐMVGX, các phụ huynh và các ân nhân. Trong lời đáp từ, cha Giuse chúc mừng bổn mạng Ban Huynh trưởng GLV, và cha tin tưởng rằng, với ḷng nhiệt t́nh hăng say tông đồ của các anh chị mà các em thiếu nhi trong giáo xứ ngày càng nhận biết và yêu mến Chúa Giêsu nhiều hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]