Giáo phận Thái B́nh

Nhà thờ Giáo họ Lăm Khê

 

Nhà thờ Giáo họ Lăm Khê  Giáo xứ Tân Hưng
Giáo hạt Thái Thụy

 

Địa chỉ :  Thôn Lăm Khê, Đông Kinh, Đông Hưng, Thái B́nh   ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Tân Hưng

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

1854

Quan Thầy

Thánh Antôn Padua

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Đền Thánh Lăm Khê mừng Lễ Thánh Antôn (11/6/2017) - H́nh ảnh - Video
* Giáo họ Lăm Khê kết thúc tháng dâng hoa kính Mẹ (31/5/2017) - Video
* Video Thiếu Nhi giáo họ Lăm Khê giáo xứ Lăm Hà vui tết Trung Thu 2016 (21/9/2016)
* Video Gh Lăm Khê Mừng 100 năm xây dựng nhà thờ (9/12/2014)

 

Lược sử Giáo họ Lăm Khê

Giáo họ Lăm Khê đón nhận Tin Mừng vào khoảng giữa thế kỷ 19. Năm 1854, Giáo họ được thành lập và nhận Thánh Antôn Padua làm Bổn Mạng. Ngôi Thánh Đường của Giáo họ tọa lạc tại xă Đông Kinh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái B́nh. Trải qua bao biến cố thăng trầm của thời gian và lịch sử cộng đoàn Tín Hữu nơi đây luôn kiên vững Đức Tin. Lăm Khê được nhiều người biết đến v́ hàng ngày có rất nhiều người đến khấn Thánh Antôn và đón nhận được rất nhiều ơn phúc. Vào những dịp lễ tết, bà con giáo dân khắp nơi trong và ngoài giáo phận, cả những người không cùng niềm tin cũng đến với giáo họ để xin Thánh Antôn cầu bầu cùng Chúa ban cho nhiều ơn lành.

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.................................

Đền Thánh Lăm Khê mừng Lễ Thánh Antôn

Lễ Thánh Antôn, Linh Mục - Tiến Sỹ Hội Thánh được kính vào ngày 13 tháng 6 hàng năm, để chương tŕnh mừng lễ được trọng thể, cha xứ cùng cộng đoàn Giáo họ Đền Thánh Lăm Khê thuộc Giáo Xứ Tân Hưng đă long trọng tổ chức Lễ kính Thánh nhân vào Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi.

Có lẽ trong sâu thẳm mỗi người con của Lăm Khê không khỏi bùi ngùi xúc động bởi lẽ đây là lần đầu tiên họ được sống trong một bầu khí trang trọng của Lễ Bổn Mạng như một tuần Chầu Thánh Thể. Trước đó cộng đoàn đă dựng bốn nhà tạm quanh Thánh Đường, cờ hoa được trang trí hài ḥa, dưới sự hướng dẫn của cha quản nhiệm cùng sự chung tay của cộng đoàn công việc chuẩn bị cho ngày đại lễ đă được hoàn tất.

Đại lễ được bắt đầu bằng Thánh lễ khai mạc vào 17 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 10 tháng 6 năm 2017 sau đó cha xứ cùng cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể qua các nhà tạm và tiếp đến Thánh Thể được kiệu vào trong Thánh Đường và các giờ chầu được diễn ra.

Cao điểm của ngày đại lễ là Thánh Lễ chính tiệc được diễn ra vào 9 giờ sáng Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi, ngày 11 tháng 6 năm 2017, niềm vui của cộng đoàn được nhân lên khi Giáo họ vừa đúc thêm được quả chuông mới nặng 425 kg mà Chúa đa ban cho cộng đoàn qua lời cầu bầu của thánh quan thầy và qua bàn tay của quư ân nhân, khi đoàn đồng tế tiến bước từ nhà chung ra cuối Thánh Đường cha quản nhiệm chủ sự nghi thức làm phép chuông mới sau đó Thánh Lễ được bắt đầu.

Chủ tế Thánh lễ hôm nay là cha cố Phêrô Nguyễn Kiêm Toàn, đồng tế với cha Phêrô có cha Giuse Nguyễn Văn Ban - chánh xứ Phương Xá, cha Augustinô Nguyễn Văn Đề – chánh xứ Đông Khê, cha xứ Antôn Tô Duy Lâm – quản xứ Khúc Mai, cha Antôn Nguyễn Văn Hiện – quản xứ Trung Châu, cha Đaminh Đặng Hữu Nghị - quản xứ Dương Cước và cha quản xứ Tân Hưng Giuse Phạm Đ́nh Tám cùng sự hiệp thông của quư Tu sỹ, đông đảo quư cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ, đặc biệt có rất đông quư khách gần xa những người được ơn của Thánh Antôn trong đó cả những anh chị em Tôn Giáo bạn. Thánh lễ được mở đầu bằng lời chào chúc của cha chủ sự tới cộng đoàn hiện diện và đặc biệt những ai nhận thánh Antôn làm quan thầy, cha mời gọi cộng đoàn sống lời Chúa qua gương nhân đức của Thánh Antôn.

Trong phần phụng vụ Lời Chúa cha Đaminh Đặng Hữu Nghị đă cho cộng đoàn hiểu thêm phần nào về đời sống và gương nhân đức của Thánh nhân qua chính đười sống hằng ngày với khát khao làm tông đồ cho Chúa ra giảng Tin Mừng, chính gương sống nhân đức của Thánh nhân đă làm cho Ngài được ơn riêng của Chúa đó là hay làm phép lạ và được Thiên Chúa yêu mến.

Trước khi ban phép lành kết lễ một vị đại diện cho Hội Đồng Mục Vụ Giáo Họ Đền Thánh Lăm Khê có đôi lời tri ân quư Đấng bậc cùng toàn thể cộng đoàn. Sau Thánh lễ nhiều người c̣n ở lại xin khấn Thánh Antôn.

Paul Đức Hiệu - BTTGP

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Lăm Khê

H́nh ảnh Đền Thánh Lăm Khê mừng Lễ Thánh Antôn (11/6/2017)

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]