Giáo phận Thái B́nh

Giáo xứ Danh Giáo
 
 

Giáo xứ Danh Giáo chầu Chúa Giêsu Thánh Thể

Chúa Nhật V Thường niên (ngày 04/02/2018), Cha Vinhsơn Nguyễn Văn Hoàng và cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Danh Giáo đă hân hoan tổ chức Tuần Chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận.

Một tuần trước, Cha quản nhiệm Giáo xứ cùng toàn thể giáo dân trong xứ đă có những công tác chuẩn bị cho tuần chầu Thánh Thể được diễn ra mang lại nhiều lợi ích thiêng liêng. Cộng đoàn Giáo xứ đă làm các tạm chầu Thánh Thể, dựng cờ xung quanh khuôn viên nhà thờ được trang hoàng khá công phu và ư nghĩa. Hai bên hành lang đường dẫn vào nhà thờ hàng trăm mét, đă được dựng cờ Hội Thánh chào đón mọi thành phần dân Chúa về hiệp thông tuần chầu lượt của Giáo xứ.

Đến tham dự thánh lễ Chính Tiệc hôm nay, có sự hiện diện của Cha Phanxicô Assisi Nguyễn Tiến Tám – Tổng đại diện Giáo phận, bốn mươi quư Cha trong Giáo phận, thầy phó tế, quư tu sỹ, và các em thiếu nhi Thánh Thể, quư viên chức HĐGX và cộng đoàn dân Chúa xa gần, quư anh em tôn giáo bạn. Sự hiện diện đông đảo của đủ mọi thành phần dân Chúa trong Thánh lễ không chỉ nói lên t́nh hiệp thông giữa các thành viên trong cùng một gia đ́nh Giáo hội.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Phanxicô Assisi Nguyễn Tiến Tám - Chủ tế Thánh lễ - đă thay lời cho quư Cha đồng tế có lời chúc mừng Cha Vinhsơn và cộng đoàn Giáo xứ Danh Giáo nhân dịp Tuần Chầu. Ngài mời gọi cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ để cầu nguyện b́nh an cho mỗi người chúng ta và cộng đoàn Giáo xứ, nhất là trong những ngày cuối năm trong bầu khí của cuối năm âm lịch và mọi người chúng ta đang chuẩn bị đón một mùa xuân mới được tràn đầy ơn Chúa, và chúng ta hăy cầu nguyện cho các linh hồn các đấng bậc đă từng coi sóc Giáo xứ, các bậc tổ tiên và quư ân nhân của Giáo xứ. Trong bài chia sẻ Lời Chúa của Cha Phanxicô Assisi Nguyễn Tiến Tám, ngài đă nói lên ư nghĩa của ba bài đọc hôm nay nhất là bài Tin Mừng theo Thánh Marcô: "Người chữa nhiều người đau ốm những chứng bệnh khác nhau" (Mc 1, 29-39).

Trước khi đón nhận phép lành cuối lễ, ông chủ tịch HĐMV Giáo xứ, thay mặt cho cộng đoàn Giáo xứ đă nói lên lời tri ân cảm tạ, quư Cha đồng tế, quư tu sĩ và cộng đă về hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cách riêng cho Giáo xứ trong ngày chầu lượt hôm nay.

Nhờ ơn Chúa, cộng đoàn Giáo xứ Danh Giáo gặt hái được những thành quả như ngày hôm nay, như lời Cha chủ tế Phanxicô Assisi Nguyễn Tiến Tám đă nói trong Thánh lễ không thể không nhắc đến công lao của vị mục tử đă được Thiên Chúa trao cho trách nhiệm dẫn dắt đoàn chiên Giáo xứ, Cha xứ Vinhsơn Nguyễn Văn Hoàng, kể từ khi được Đức Cha Giáo phận cử về coi sóc Giáo xứ, ngài đă mang hết khả năng, sức lực và ḷng nhiệt thành của ḿnh để cùng mỗi thành phần trong giáo xứ ươm mầm, vun tưới cho hạt giống Đức Tin nơi cộng đoàn, nảy nở và phát triển, từ các em thiếu nhi Thánh Thể, Giới trẻ, Ca đoàn, hội Hiền Mẫu, hội Con Đức Mẹ, Gia trưởng,v.v.., tất cả đă cùng nhau nỗ lực không ngừng để thăng tiến và phát triển Giáo xứ trong t́nh hiệp nhất, yêu thương đoàn kết dưới sự soi dẫn của Chúa Thánh Thần. Ngọn lửa Đức Tin ấy được thể hiện nơi công tŕnh của Giáo xứ, như Linh đài Đức Mẹ, Linh Đài Thánh Giuse, khuôn viên nhà thờ, nhà chung rất đẹp và khang trang, hơn thế nữa cho công việc dạy và học giáo lư ươm mầm Đức Tin cho các em thiếu nhi Thánh thể nơi Giáo xứ Danh Giáo.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giêrônimô Phạm Thiềm BTTGP

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

 

[Trở về đầu trang ]