Giáo phận Thái B́nh

Giáo xứ Đông Thành
 
 

Đức TGM Leopoldo Girelli thăm Giáo họ Kính Danh

Sau khi chủ tế thánh lễ cung hiến thánh đường Giáo xứ Trà Vi vào sáng ngày 25.5.2013, buổi chiều cùng ngày, Đức Tổng Giám Mục (TGM) Leopoldo cùng với phái đoàn tiếp tục tới thăm Giáo họ Kính Danh, thuộc Giáo xứ Đông Thành, Giáo hạt Tiền Hải.

Hồi 14g30’, phái đoàn rời khỏi Giáo xứ Trà Vi, băng qua những cánh đồng lúa bát ngát đang ngả màu chín vàng của miền quê hương Năm Tấn để đến với chiên đoàn Giáo họ Kính Danh. Trên suốt đoạn đường cách nhà thờ Kính Danh khoảng 2km, ngoài những ḍng người tay mang theo những lá cờ tung bay phất phới, c̣n có cả những chiếc xe chở đầy ắp những nhạc công trống, kèn để ḥa tấu những bản nhạc làm vang dội một góc trời, khiến cho nhiều người đi đường phải trầm trồ thán phục.

15g30’, phái đoàn đặt chân tới nhà thờ Giáo họ Kính Danh. Trong đoàn người đông đảo ra đón chào Đức TGM không chỉ có các tín hữu Công giáo, mà c̣n có khá đông anh chị em tôn giáo bạn.

Điểm đầu tiên phái đoàn viếng thăm là nơi trưng bày hài cốt của hai thánh tử đạo Việt Nam: Đaminh Toại và Đaminh Huyên cùng 38 hiền phúc Tử Đạo quê hương Kính Danh. Cũng tại đây, sau khi tham dự giờ kinh viếng các thánh Tử Đạo cùng cộng đoàn, Đức TGM đă tháo ṿng hoa mà cộng đoàn dành tặng cho ngài để dâng lên hai thánh tử đạo Việt Nam cùng các hiền phúc tử đạo.

Sau khi vào nhà thờ để viếng Thánh Thể Chúa, Đức TGM tiến ra gặp gỡ cộng đoàn dân Chúa trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của những người hiện diện. Với niềm vui mừng khôn xiết tả, cha xứ Giuse Nguyễn Công Phước đă đọc bài diễn văn chào mừng Đức TGM và dâng lên ngài những bông hoa tươi thắm.

Để đáp lại thịnh t́nh của cộng đoàn dành cho ngài, Đức TGM đă ưu ái chuyển tới cộng đoàn hiện diện phúc lành và lời chào thân ái của Đức Thánh Cha Phanxicô. Sau đó, Đức TGM ngỏ lời với cộng đoàn. Ngài nói: “Chúng ta đang sống Năm Đức Tin, cha mong muốn chúng con hăy yêu mến món quà mà Thiên Chúa đă ban, đó là Đức Tin. Chúng con dâng lên Chúa lời cám ơn về món quà quư báu đó. Do đó, đức tin không chỉ hệ tại ở trí khôn hay sự hiểu biết, nhưng là hệ tại ở sự gắn bó mật thiết với Chúa Kitô. Đồng thời, đức tin không chỉ là mối dây liên hệ giữa chúng ta với Chúa và với cộng đoàn chúng ta, mà c̣n phải mở rộng ra cho mọi người chung quanh. V́ thế, mỗi người chúng con đây phải trở nên những sứ giả Tin Mừng của Chúa…”

Chuyến viếng thăm của Đức TGM tại Giáo họ kính danh được khép lại hồi 17g15’. Sau đó, Đức Cha Phêrô cùng với quư cha và cộng đoàn Dân Chúa hiệp dâng thánh lễ mừng Chúa Ba Ngôi. Trong khi đó, Đức TGM cùng với phái đoàn tiếp tục khởi hành đến thăm Đại Chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức.

H́nh ảnh Đức TGM Leopoldo Girelli thăm Giáo họ Kính Danh (25/5/2013)

Nguồn ; Website Giáo Phân Thái B́nh

H́nh ảnh Giáo họ Kính Danh đón Đức TGM cùng phái đoàn

 

 

 

 

 

 

 

 

Đức TGM cùng phái đoàn tại nơi trưng bày hài cốt Thánh Tử Đạo quê hương

 

 

 

 

 

Đức TGM cùng với phái đoàn tiến vào nhà thờ)

 

 

 

 

 

 

 

 

Đức Cha Phêrô cùng cha thư kư đang giúp Đức TGM mặc áo truyền thống Việt Nam

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh thánh lễ do Đức Cha Phêrô chủ tế

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

 

[Trở về đầu trang ]