Giáo phận Thái B́nh

Giáo xứ Dương Cước
 
 

Giáo Xứ Dương Cước Chầu Thánh Thể Thay Mặt Giáo Phận

Theo lịch phụng vụ GPTB, Chúa nhật 2 TN A, ngày 15/1/2017, Giáo xứ Dương Cước hân hạnh được thay mặt cho giáo phận chầu Chúa Giê Su trong bí tích Thánh Thể. Cộng đoàn và cha xứ đă lo liệu và tổ chức tuần chầu khá long trọng và sốt sáng.

Giáo xứ Dương Cước với ngôi nhà thờ tuy không lớn, số giáo dân cũng không nhiều, nhưng trong lịch sử vàng son của ḿnh, đây là một giáo xứ được thành lập rất sớm, đă có bề dầy về truyền thống Đức Tin và đời sống đạo.

Năm nay tuần chầu của giáo xứ thật là sốt sáng với những sự chuẩn bị bề trong, nơi mỗi tâm hồn mỗi người được đổi mới bằng việc lănh nhận bí tích ḥa giải, khuôn viên giáo xứ cũng được trang trí, tạm chầu và cờ hoa cách lộng lẫy đẹp mắt.

Trung tâm điểm của ngày chầu là Thánh lễ chính tiệc được cử hành hồi 9g 30. Trước khi cử hành thánh lễ, cộng đoàn đă rước đoàn Đồng tế từ nhà xứ tiến vào nhà thờ trong tiếng trống, tiếng kèn rộn ră ngân vang.

Chủ tế thánh lễ hôm nay là Đức Ông Thomas Trần Trung Hà, đồng tế với ngài có sự hiện diện của cha Đại diện ĐGM miền Hưng Yên, cha hạt trưởng hạt Kiến Xương và quư cha trong và ngoài giáo hạt.

Mở đầu thánh lễ Đức ông Thomas đă chào chúc tới cộng đoàn, ngài nói : “Trong niềm vui của những ngày cuối năm tết đến xuân về, lại càng vui hơn nữa khi giáo xứ Dương cước là tâm điểm để mọi người quy tụ tôn thờ Chúa Giêsu trong bí tích Thánh Thể. Tôi chào chúc toàn thể cộng đoàn hiện diện, nguyện xin Chúa Giêsu ThánhThể ban cho anh chị em một năm mới tràn đầy ơn lành, b́nh an và hạnh phúc”.

Tiếp nối những tư tưởng của cha chủ tế, giảng trong thánh lễ cha Đaminh Đặng Văn Cầu, ngài cũng đă có lời khen ngợi cộng đoàn giáo xứ Dương Cước và cắt nghĩa nội dung bài Tin Mừng, cha nói : “Không ai phủ nhận sự trưởng thành lớn mạnh của cộng đoàn Giáo xứ Dương Cước chúng ta trong những năm gần đây. Dù ít người nhưng các đoàn hội, đoàn thể khá là phong phú, rồi khuôn viên giáo xứ cũng luôn được đổi mới. Nhưng thưa anh chị em, để một cộng đoàn chúng ta đẹp ư Chúa muốn, chúng ta phải luôn là một cộng đoàn truyền giáo, nghĩa là chúng ta phải thể hiện lối sống và cách cư xử của ḿnh trong gia đ́nh và trong mọi môi trường sống hằng ngày bằng đời sống bác ái yêu thương, bằng sự tha thứ, th́ tuần chầu của chúng ta và việc đi thờ đi lễ của chúng ta mới có giá trị và tất cả các việc chúng ta làm bề ngoài mới có ư nghĩa ‘’

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, ông chủ tịch HĐGX đă thay mặt cho giáo xứ có lời cảm ơn quư cha và quư cộng đoàn hiện diện

Tuần chầu lượt của giáo xứ Dương Cước đă đem đến niềm vui và sự an ủi cho mỗi người. Đặc biệt mỗi người hiện diện có được tâm t́nh biết ơn Chúa Giêsu, là Con Chiên đă gánh tội, đă xóa tội trần gian, và đă lấy chính thịt máu ḿnh nuôi đoàn chiên của ḿnh .

H́nh ảnh Giáo Xứ Dương Cước Chầu Thánh Thể Thay Mặt Giáo Phận (15/1/2017)

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

 

 

 

 

 

 

 

 

Giuse Trần Phú - B TTGP

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

 

[Trở về đầu trang ]