Giáo phận Thái B́nh

Giáo xứ Gia Lạc
 

Đức Cha Phêrô kinh lư giáo xứ Gia Lạc

(19/7/2014)

Hôm nay, theo chương tŕnh kinh lư, Đức Cha Phê-rô chủ chăn Giáo phận đă về với Giáo xứ Gia Lạc, hạt Thành phố.

Trải qua 22 km đường từ Ṭa giám mục, đoàn kinh lư của Đức Cha đă tới mảnh đất ven sông băi bồi phù sa này. Do đặc thù về mặt địa lư (thuộc ngă ba tam tỉnh), có thể nói đây là một giáo xứ hẻo lánh, dù không cách xa Ṭa giám mục bao nhiêu, nhưng lại có bề dày đức tin và tinh thần sống đạo sốt sắng đơn sơ.

Sau sự chào đón giản đơn chân thành của cha xứ và cộng đoàn, đoàn kinh lư bắt đầu cho buổi làm việc ngay.

Như thường lệ, đầu tiên, Đức Cha chào thăm Cha xứ và cộng đoàn, giới thiệu thành phần trong đoàn kinh lư; nói về lư do, mục đích và ư nghĩa của việc kinh lư; thông tri qua về t́nh h́nh Giáo hội, Giáo phận và nêu lên những đường hướng mục vụ trong Giáo phận cho thời gian tới. Tiếp theo, Cha Chủ tịch HĐMV, Cha Văn pḥng, Cha Quản lư đọc các báo cáo về giáo xứ đă được gửi về Ṭa giám mục trước đó, Đức cha đưa ra các nhận xét góp ư dựa trên các báo cáo đó. Cuối cùng cha xứ và cộng đoàn giáo xứ sở tại có một khoảng thời gian để tŕnh lên Đức Cha những suy nghĩ, mong muốn, thắc mắc trong tâm t́nh con cái. Và lẽ tất nhiên, Đức Cha và các Cha trong đoàn kinh lư luôn có những giải đáp thỏa đáng nhất để tinh thần yêu thương hiệp nhất của mọi con cái Chúa được khẳng định và thăng tiến.

Thành công của mỗi cuộc kinh lư dựa vào việc sổ kinh lư giáo xứ có được Đức Cha, Cha Văn pḥng kư xác nhận sự hợp lư và chính xác trong thống kê. Thành công như thế là niềm vui cho tất cả mọi người, cho đoàn kinh lư cũng như giáo xứ được kinh lư. Giáo xứ Gia Lạc hôm nay đă có được niềm vui đó.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]