Giáo phận Thái B́nh

Giáo xứ Hà Xá
 
 

Giáo xứ Hà Xá thay mặt Giáo phận chầu Thánh Thể Chúa

Hôm nay, ngày 15/4/2018 nhằm vào Chúa Nhật thứ III Mùa Phục sinh, Giáo xứ Hà Xá thuộc giáo hạt Đông Hưng long trọng thay mặt giáo phận Chầu Thánh Thể Chúa.

Niềm hân hoan chứa chan của cộng đoàn dân Chúa trong ngày đại tiệc Thánh Thể đă được biểu lộ qua gương mặt rạng rỡ của mỗi Kitô hữu, qua tiếng trống, tiếng kèn cùng không gian băng rôn, khẩu hiệu, cờ hoa rợp trời… Và trên cả đó chính là việc chuẩn bị Ngôi Đền thờ tâm hồn làm nơi cho Chúa Giêsu ngự trị.

Mặc cho cái se lạnh bởi tiết trời Miền Bắc đang độ giao mùa cùng với những hạt mưa xuân lất phất, ngay từ rạng sáng, ngôi Thánh đường Giáo xứ Hà Xá mỗi lúc lại trở lên đông nghịt bởi ḍng người từ khắp các giáo xứ trong giáo phận đến để cung nghinh Thánh Thể Chúa.

Để chuẩn bị tâm hồn cho cộng đoàn giáo dân trong giáo xứ mừng ngày chầu lượt được sốt sắng và đón nhận được nhiều hồng ân của Chúa Giêsu Thánh Thể. Trong những tuần qua, cha Giuse Nguyễn Thuân đă mời quư cha khách về ban Bí tích Ḥa giải cho cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ. Đồng thời cha cũng kêu gọi giáo dân trong giáo xứ hăy tiến gần đến Chúa Giêsu Thánh Thể bằng việc dọn ḿnh để xưng tội và rước lễ, đặc biệt là việc sốt sắng tham dự các thánh lễ. Qua Bí tích Ḥa Giải được đón nhận, mỗi Kitô hữu trong giáo xứ đă kín múc được nhiều ơn ích từ Chúa Giê-su Thánh Thể là nguồn mạch sự sống bất diệt và mọi ơn phúc thiêng liêng.

Ngay sau cuộc rước đoàn đồng tế từ khuôn viên quảng trường Nhà Mục vụ ra Thánh đường Giáo xứ, cộng đoàn hiện diện đă long trọng bước vào Thánh lễ cao điểm của tuần Chầu. Thánh lễ diễn ra lúc 9h00’ do cha Tổng đại diện Phanxico Assidi Nguyễn Tiến Tám chủ tế. Đồng tế với cha c̣n có sự hiện diện của cha Gioan Baotixita Nguyễn Sơn Hải - Nguyên Giám đốc Đại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức, cha Luca Nguyễn Văn Định - Hạt trưởng hạt Đông Hưng, quư cha Bề trên các Ḍng tu, quư cha trong và ngoài giáo hạt, quư thầy, quư d́ cùng đông đảo cộng đoàn tín hữu. Thay lời cho cộng đoàn giáo xứ, Cha xứ Giuse đă gửi lời chào chúc đến quư cha cùng toàn thể cộng đoàn đă về hiêp dâng thánh lễ, chung chia niềm vui cùng giáo xứ trong tuần đại phúc. Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế đă mời gọi quư Cha cũng như quư cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ cảm tạ Thiên Chúa là Đấng giàu ḷng xót thương, là Đấng tuôn đổ muôn vàn ơn phúc. Ngài cũng không quên nhấn mạnh: nơi nào có Chúa là nơiđó có sự b́nh an.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, Cha Tổng Đại diện đă chỉ ra cho mọi người thấy được điểm chung nhất mà mỗi con người luôn cần đạt đến đó chính là hạnh phúc, mà để có được hạnh phúc th́ tất nhiên phải có sự b́nh an. Để minh chứng cho điều đó Cha cũng đă đưa ra nhiều câu chuyện và dẫn chứng cụ thể về việc đi t́m sự hạnh phúc của con người. Tiếp đến Cha cũng nhắc nhớ cộng đoàn về sự Phục sinh vinh hiển của Chúa Ki-Tô, từ đó cha đặt ra câu hỏi: Liệu rằng mỗi người trong chúng ta có thấy được sự phục sinh của Chúa hay không ? Hay chúng ta vẫn c̣n đang mơ hồ, hoài nghi về ơn Phục sinh vinh hiển của Chúa ?

Cuối thánh lễ, đại diện gia đ́nh Giáo xứ Hà Xá, ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ giáo xứ có lời cảm ơn đến quư cha, quư tu sĩ cùng toàn thể cộng đoàn đă đến hiệp dâng thánh lễ, cầu nguyện cho giáo xứ.Thánh lễ khép lại lúc 10g30', mọi người nô nức ra về trong niềm phấn khởi vui mừng, v́ đă kín múc được những ơn ích thiêng liêng từ tận nguồn ơn cứu độ là Chúa Giêsu Thánh Thể.

 

 

 

 

BTT Giáo hạt Đông Hưng

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

 

[Trở về đầu trang ]