Giáo phận Thái B́nh

Giáo xứ
 
 

Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ luân lưu đến Giáo xứ Hải Linh

Chiều thứ Bảy (27.4.2013) vừa qua, Thánh Giá Đại hội Giới trẻ của Giáo Tỉnh Hà Nội (ĐHGT) tiếp tục được cung nghinh đến Giáo xứ Hải Linh , thuộc Giáo hạt Thái Thụy.

Như những ngày trước, hồi 15g30’, cộng đoàn liên xứ Hải Linh và Danh Giáo lại tề tựu tại thánh đường Giáo xứ Danh Giáo để cùng với cha xứ Đaminh Trương Văn Thụy cử hành nghi thức trao Thánh Giá.

Đặc biệt, trong cuộc cung nghinh Thánh Giá hôm nay, cộng đoàn đă đi bộ suốt hành tŕnh gần 3Km (từ nhà thờ Danh Giáo đến nhà thờ Hải Linh). Đoàn rước đi trong sự nghiêm trang và trật tự với những y phục đủ mọi sắc màu theo từng đoàn hội.

Trước sự hiện diện của cây Thánh Giá ĐHGT được đặt trên cung thánh, cộng đoàn sốt sắng tham dự thánh lễ Chúa Nhật tuần V Mùa Phục Sinh. Cùng đồng tế thánh lế với cha xứ, có cha Vinc. Ngô Thái Phong – đặc trách Giới trẻ Giáo phận.

Trong bài chia sẻ, Cha Vinhsơn mời gọi cộng đoàn thực hiện lời di chúc của Chúa Giêsu bằng một t́nh yêu chân thật – yêu thương mọi người như Chúa đă yêu. Cha nói: Chúa Giêsu đă yêu nhân loại bằng một t́nh yêu vô bờ bến, Người cúi xuống để rửa chân cho các môn đệ, trong đó có Giuđa. Người cầm miếng bánh trao cho Giuđa như đưa ra một lời vẫy gọi thân thương cuối cùng. Trên Thánh Giá, Chúa đă hứa thiên đàng cho kẻ trộm có ḷng hối cải… T́nh yêu của Chúa Giêsu đă yêu là yêu cho đến cùng bằng chính cái chết trên thập giá.

Nhân đây, cha tiếp tục mời gọi các bạn trẻ hăy can đảm làm chứng cho t́nh yêu của Chúa. T́nh yêu ấy phải thể hiện bằng một t́nh yêu chân thật, chứ không chỉ mang tính hời hợt, nông cạn. Có như vậy, con tim của những người trẻ mới biết mở ra và đến với tha nhân…

Như những cuộc đón nhận Thánh Giá của hai giáo xứ trước, tối Chúa Nhật (28.4.2013), các bạn trẻ trong liên xứ cùng tổ chức giờ cầu nguyện Taizé.

Nhiều bạn trẻ tâm sự rằng: Chúng em cảm nhận thấy những ngày đón Thánh Giá Chúa vừa qua là những tháng ngày hồng ân cho cả cộng đoàn và cách riêng cho các bạn trẻ trong liên xứ. Bởi v́ đây là dịp quư báu để chúng em gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau. Qua những giờ phút gặp mặt tuy ngắn ngủi, nhưng ai cũng cảm thấy ḿnh đă “gỡ” được ít nhiều. “Gỡ” những khúc mắc của nỗi ḷng, “gỡ” những trăn trở đă ủ ấp bao ngày qua… để có thể giao ḥa với Chúa. Không những thế, chúng em c̣n “gỡ” nơi những bạn bè, nhờ được nối kết t́nh thân, chia sẻ kinh nghiệm, giúp mỗi người làm giàu thêm vốn sống của chính ḿnh.

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

 

 

H́nh ảnh Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ luân lưu đến Giáo xứ Hải Linh (27/4/2013)