Giáo phận Thái B́nh

Giáo xứ Hải Linh
 
 

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Hải Linh

Chiều Chúa nhật (23/10/2016), Giáo xứ Hải Linh, giáo hạt Thái Thụy hân hoan đón Đức Cha Phêrô - chủ chăn giáo phận, về ban Bí tích Thêm Sức cho các em của giáo xứ.

Để chuẩn bị cho ngày trọng đại này, cha xứ Gioak Đặng Văn Diễn, quư ông bà trương, quản và anh chị giáo lư viên đă chuẩn bị cho các em một cách rất chu đáo từ việc dạy và học giáo lư đến việc sửa soạn tâm hồn để qua Bí tích Thêm Sức các em lănh nhận dồi dào ân sủng của Chúa Thánh Thần.

Thánh lễ Thêm Sức được diễn ra lúc 18h00. Cùng đồng tế với Đức cha trong thánh lễ hôm nay có cha Gioak, chánh xứ giáo xứ hải Linh và Danh Giáo. Ngoài ra, thánh lễ c̣n có sự hiện diện của quư thầy phó tế và đông đảo các tín hữu giáo xứ Hải Linh.

Lời đầu lễ, Đức cha ngỏ lời chúc mừng cha xứ, cũng như giáo xứ v́ hôm nay có các em đă đủ điều kiện để lănh Bí tích Thêm Sức. Đây không chỉ là niềm vui của riêng các em nhưng là niềm vui chung của gia đ́nh giáo xứ, lớn hơn nữa là cả gia đ́nh giáo phận.

Trong bài giảng, Đức cha đă nói lên tâm t́nh vui mừng của ḿnh khi nh́n thấy các em đă trưởng thành nhất là về chiều kích Đức tin. Hơn nữa, Chúa nhật hôm nay cũng là Chúa nhật Truyền Giáo, Đức cha không ngừng động viên, khuyến khích các em hăy học hành tiến tới hơn nữa, hăy tránh xa các tệ nạn để xứng đáng là một người công dân tốt, một Kitô của xă hội và Giáo Hội. Nhờ đời sống tốt lành, thánh thiện, các em trở thành nhân chứng của Thiên Chúa nơi môi trường mà các em học tập và sinh sống.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, đại diện các em vừa được lănh Bí tích Thêm Sức đă có lời cám ơn Đức cha, cha xứ, quư thầy, cùng toàn thể cộng đoàn hiện diện.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BTTGP

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

 

[Trở về đầu trang ]