Giáo phận Thái B́nh

Giáo xứ Hữu Vi
 
 

Thánh Lễ Tạ Ơn – Kỷ Niệm 50 năm Linh mục
của Đức ông Thomas Trần Trung Hà

50 năm Hồng ân Linh mục, một chặng đường dài của đời người, một hành tŕnh đặc biệt của một đời Linh mục mà không mấy ai có được, không những thế mà c̣n hiếm có. Đó cũng là lư do mà Cha Gioakim Đặng Văn Hội đă giảng trong Thánh lễ tạ ơn hôm nay, về Hồng ân 50 năm Linh mục của Đức ông Thomas Trần Trung Hà.

Trong tâm t́nh, cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, sáng thứ Hai (05.02.2018) vào lúc 9g00, sự hiện của quư cha nghĩa tử của Đức ông Thomas, quư cha quê hương Giáo xứ Hữu Vy, Cha chánh xứ Gioakim Đặng Văn Hội, quư nam nữ tu sĩ, ban HĐMV, các ban ngành, gia đ́nh linh tông huyết tộc và cộng đoàn, hai ban kim nhạc nam và nữ, ban trống đón đoàn đồng tế từ nhà Đức ông Thomas, tiến nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn.

Trước khi bước vào thánh lễ, những lẵng hoa tươi thắm của Cha xứ Gioakim, ban HĐGX, được kính dâng lên và chúc mừng Đức ông nhân dịp trọng đại này.

Mở đầu thánh lễ Đức ông Thomas gửi lời chào tới cộng đoàn hiện diện, ngài nói: “Hôm nay tôi trở về hương yêu dấu nơi ḿnh đă phát xuất ra, để dâng lên Chúa lời tạ ơn, tri ân các bậc Tổ tiên và mọi thành phần dân Chúa đă cầu nguyện và nâng đỡ trong suốt hành tŕnh 50 năm Hồng ân Linh mục, và xin tiếp tục cầu cầu nguyện cho tôi, cách riêng là trong Thánh lễ hôm nay”.

Trong bài giảng lễ, Cha Gioakim Đặng Văn Hội, chánh xứ Hữu Vy, chia sẻ với cộng đoàn về thân phận người Linh mục của Chúa ví tựa như chiếc b́nh sành, dễ vỡ. Linh mục là "con người" nên cũng mang thân phận của con người với một thân xác nặng nề, yếu hèn, dễ vấp ngă như mọi người, mặc dù đă được Thiên Chúa tuyển chọn. Chức Linh mục th́ cao trọng và uy quyền như vậy, nhưng chức ấy lại được ban cho những con người yếu đuối mỏng ḍn với đầy giới hạn. V́ thế, người Linh mục luôn ư thức ḿnh chỉ là dụng cụ trong bàn tay Chúa; chỉ là “chiếc b́nh sành” dễ vỡ, lại được mang sứ mạng chứa đựng “kho tàng” ơn Chúa: “Kho tàng ấy, chúng tôi lại chứa đựng trong những b́nh sành” (2 Cr 4,7).

Khép lại lời giảng Cha Gioakim mời cộng đoàn hăy tạ ơn Thiên Chúa về hồng ân Linh mục của Đức Ông Thomas trong quăng đời 50 năm Linh mục vừa qua; đồng thời mỗi người cũng được mời gọi yêu mến các Linh mục và gắn bó với Giáo hội, để qua đó sống kết hợp với Chúa và hưởng hạnh phúc dồi dào trên nước trời.

Sau khi ban phép lành cuối lễ, một lần nữa Đức ông Thomas dâng lời tạ ơn Chúa đă ǵn giữ ngài trong suốt những năm tháng qua, và đặt biệt hôm nay lại được mừng lễ tạ ơn Chúa tại quê hương, nơi ngài đă được sinh ra. Ngài cũng cám ơn Cha chánh xứ Gioakim và quư cha đồng tế, quư tu sĩ, quư khách và toàn thể cộng đoàn. Đức ông xin cộng đoàn Giáo xứ luôn luôn cầu nguyện cho ngài để ngài chu toàn bổn phận mà Thiên Chúa trao phó.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thiềm Huyền – BTT GP

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

 

[Trở về đầu trang ]