Giáo phận Thái B́nh

Giáo xứ Hữu Vy
 
 

Đức cha Phêrô ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Hữu Vy

Sáng thứ Năm (20.8.2015), Đức cha Phêrô - Giám mục Giáo phận Thái B́nh – về dâng thánh lễ và ban Bí tích Thêm sức cho 123 em tại Nhà thờ Giáo xứ Hữu Vy.

Khoảng 8g45, Đức cha đặt chân đến Giáo xứ Hữu Vy, trước niềm vui mừng của cộng đoàn Dân Chúa. Trong ngày hồng phúc này, Giáo xứ có thêm 123 em được lănh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần.

Đúng 9g00, trong tiếng kèn, tiếng trống âm vang, đoàn rước từ nhà xứ tiến vào Thánh đường. Đến cuối nhà thờ, 123 em chuẩn bị lănh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay đă dừng lại để chụp chung tấm h́nh lưu niệm với Đức cha và quư cha.

Đồng dâng thánh lễ với Đức cha hôm nay, có cha chánh xứ Đaminh Nguyễn Văn Đạm, cha Hier. Nguyễn Văn Đạo – Chánh xứ Đền thánh Đông Phú, cùng với sự hiệp thông của quư tu sĩ cùng đông đảo cộng đoàn Dân Chúa.

Mở đầu thánh lễ, cùng với lời chào chúc cộng đoàn, Đức cha nói: “Hàng ngày cha vẫn nhớ tới cộng đoàn Giáo xứ trong lời cầu nguyện. Hôm nay tới đây, chứng kiến cộng đoàn đang hoàn thiện hai cây tháp để chuẩn bị mừng lễ tạ ơn kỷ niệm 100 xây dựng ngôi nhà thờ; đồng thời thấy con số 123 em chuẩn bị lănh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần trong độ tuổi đă chín chắn cha rất vui mừng. Việc xây dựng nhà Chúa rất tốt, tuy nhiên xây dựng đền thờ thiêng liêng cho các em là việc quan trọng hơn. V́ thế, trong thánh lễ này chúng ta cùng cầu xin Chúa hoàn thành ngôi đền thờ thiêng liêng nơi các em qua Bí tích Thêm sức, xin Chúa ban tràn đầy ơn Chúa Thánh thần xúng trên các em, để các em được trưởng thành hơn trong đời sống đức tin”.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha nói với các em chuẩn bị lănh nhận Bí tích Thêm sức: “Các con thân mếm! Từ nay các con trở thành người trưởng thành về mọi mặt. Trong tương lai, các con sẽ là những người nắm giữ những vai tṛ quan trọng trong Giáo Hội và xă hội. Mọi người đều tin tưởng, hy vọng và cầu chúc chúng con thành đạt trong sự tốt lành. Tất cả những cố gắng của mọi người đều nhằm hỗ trợ và nâng đỡ cho tương lai của chúng con qua việc khuyến khích chúng con chăn chỉ học tập. Bởi v́, kiến thức chính là ch́a khóa để mở cửa cho cuộc đời chúng con thoát khỏi ṿng luẩn quẩn đen tối của sự nghèo khổ”.

Tiếp tục bài giảng, Đức cha đă nhấn mạnh đến ư nghĩa và hiệu quả của Bí tích Thêm sức chính là Chúa Thánh Thần sẽ ngự xuống tràn ngập tâm hồn các em, Ngài sẽ thánh hóa, soi sáng, hướng dẫn và giúp đỡ các em trưởng thành trong cách Cựu Ước xử và hành động.

Cuối bài giảng Đức cha cầu xin Chúa Thánh Thần ban cho các em ơn khôn ngoan và can đảm, để các em hiên ngang giữ đạo và trở nên những chiến sĩ của Chúa Kitô giữa ḷng đời hôm nay.

Trước khi Đức Cha ban phép lành trọng thể, một em đă lên thay lời cho các bạn, bày tỏ tâm t́nh tri ân Đức Cha và quư cha đă đồng dâng thánh lễ cầu nguyện cho các em. Cùng với tâm t́nh biết ơn đó, các em dâng lên Đức cha lẵng hoa tươi thắm.

Trong ngày trọng đại này, Đức cha không quên mang theo những phần quà bánh kẹo để trao cho tất cả các em thiếu nhi và giới trẻ nơi đây.

Sau thánh lễ, các em cùng chung vui với nhau qua những tiết mục văn nghệ với những bài hát cử điệu trong bữa cơm thân t́nh tại khuôn viên nhà xứ.