Giáo phận Thái B́nh

Giáo xứ Ninh Cù
 
 

Giáo xứ Ninh Cù : tuần Chầu lượt - mừng lễ Kính Ḿnh Máu Chúa Kitô

“Bí Tích Thánh Thể là nguồn sống và là con đường đưa ta về quê trời. Hằng ngày chúng ta ăn và uống để duy tŕ sự sống, nhưng Ḿnh và Máu Chúa Kitô mới chính là nguồn thức ăn vô tận của mỗi con người trên con đường lữ hành trần thế".

Giáo xứ Ninh Cù : Chiều thứ Bảy (ngày 28.5.2016) Giáo xứ hân hoan khai mạc tuần chầu lượt và mừng đại lễ Ḿnh Máu Chúa Kitô.

Vào những ngày cuối của tháng dâng hoa Kính Đức Mẹ, trước Thánh lễ khai mạc, các dâu dâng hoa đă dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm, ngát hương. Sau khi dâng hoa, vào lúc 16 giờ, cộng đoàn rước kiệu Đức Mẹ và Chúa Giêsu xung quanh khuôn viên ngôi thánh đường, và sau đó bước vào Thánh lễ khai mạc tuần Chầu .

Sau Thánh lễ, Cha xứ cùng cộng đoàn đă cung nghinh Thánh Thể qua các nhà tạm quanh nhà thờ.

Chúa Nhật (ngày 29.5.2016), lúc 6 giờ, Cha xứ dâng Thánh lễ thứ nhất trong ngày. Sau Thánh lễ, Cha đặt Ḿnh Thánh Chầu và kết thúc bằng phép lành Thánh Thể.

Vào lúc 9 giờ, Thánh lễ chính tiệc do Cha G.B. Đỗ Bá Dương - quản hạt giáo hạt Thái Thụy chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Giuse Trịnh Tiến Thành, giám đốc TGM Thái B́nh, Cha Dom. Đặng Văn Gia, quư cha trong và ngoài giáo hạt, quư tu sỹ, quư chức cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong ngoài giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế đă gửi lời chào chúc tới cộng đoàn dân Chúa và khái quát về Giáo xứ Ninh Cù : tuy là một giáo xứ nhỏ bé, dân số ít nhưng với tinh thần của cha ông để lại, Giáo xứ luôn mang vẻ đẹp riêng và luôn giữ vững đức tin của ḿnh.

Sau khi công bố Tin Mừng, phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Paul. M. Trần Hoàng Khoa Nam OP đă nói về Bí Tích Thánh Thể : “Bí Tích Thánh Thể là nguồn sống và là con đường đưa ta về quê trời. Hằng ngày chúng ta ăn và uống để duy tŕ sự sống, nhưng Ḿnh và Máu Chúa Kitô mới chính là nguồn thức ăn vô tận của mỗi con người trên con đường lữ hành trần thế".

Kết thúc bài giảng, ngài kêu gọi mọi người luôn biết yêu mến Bí tích Thánh Thể và siêng năng chạy đến cùng bí tích huyền nhiệm này. Điều đó không chỉ giúp chúng ta nh́n thấy Chúa, tin vào quyền năng của Ngài mà c̣n là sự sống muôn đời của mỗi người.

Thánh Lễ Tạ ơn, Bế mạc tuần Chầu được diễn ra vào lúc 16 giờ cùng ngày.

BTT Gx Ninh Cù