Giáo phận Thái B́nh

Giáo xứ Phương Xá
 
 

Giáo họ Phương Quan mừng Đại Lễ Chúa Giêsu Kitô Vua

Đại Lễ Chúa Kitô Vua vũ trụ vào Chúa Nhật 34 là một Chúa Nhật có nhiều cảm xúc với mỗi người Kitô hữu, bởi lẽ đây là Chúa Nhật cuối cùng của năm Phụng vụ, mọi người đang chuẩn bị tâm hồn bước vào Mùa Vọng. Đối với Giáo họ Phương Quan thuộc Giáo xứ Phương Xá th́ những ngày này lại càng ư nghĩa hơn v́ lễ Chúa Kitô Vua vũ trụ là lễ Quan thầy của cộng đoàn Giáo họ.

Năm nay, cộng đoàn Phương Quan được chào đón quư ông bà anh chị em làm ăn xa quê cũng trở về với quê hương để mừng lễ Quan thầy.

Được biết vào chiều thứ Bảy, cộng đoàn Giáo họ đă tổ chức đón đoàn đồng tế vào Thánh đường hiệp dâng thánh lễ khai mạc. Đỉnh cao của dịp mừng lễ Quan thầy năm nay là thánh lễ chính tiệc được diễn ra vào 9 giờ Chúa Nhật ngày, 22.11.2015. Trước thánh lễ, cộng đoàn Giáo họ đă tổ chức rước kiệu Chúa Giêsu Kitô Vua ṿng quanh đường làng – khu vực gần Thánh đường. Đoàn rước bước đi trong âm vang rộn ràng của tiếng trống và tiếng kèn tạo nên một bản ḥa tấu hào hùng. Những lúc trầm lắng, lời kinh râm ran từ các bà trong Hội con Đức Mẹ, Hội Ḍng ba và Hội Ḷng Chúa Thương Xót lại được lại được cất lên, khiến mọi người cảm nghiệm được việc đạo đức b́nh dân qua những câu kinh thuộc ḷng thật là sâu lắng và đánh động tâm hồn con người.

Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua – Quan thầy của Giáo họ Phương Quan - được diễn ra trang nghiêm sốt sáng dưới sự chủ tế của cha Gioan B. Nguyễn Sơn Hải - Giám Đốc Đại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức, đồng tế với ngài có quư cha trong và ngoài giáo hạt, cùng với sự hiệp thông của quư tu sỹ, quư chức và đông đảo cộng đoàn Dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

Đặc biệt, nhân dịp trọng đại này, Giáo họ Phương Quan cũng xin ư chỉ dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa qua việc cộng đoàn Giáo xứ Phương Xá và các giáo họ góp những phần nhỏ bé của ḿnh cho việc xây dựng công tŕnh Nhà chung Giáo phận, có cha Đaminh Bùi Thế Truyền đại diện cho Ṭa Giám mục về đón nhận.

Thánh lễ hôm nay thật ư nghĩa. Kết thúc thánh lễ, mọi người ra về đều cảm thấy vui mừng và không ngớt lời tạ ơn Chúa v́ mọi ơn lành mà vị Vua T́nh Yêu thương đă ban cho loài người. Ư thức được t́nh thương yêu vô cùng lớn lao ấy, người tín hữu sẽ sống và thực thi tinh thần Phúc Âm hằng ngày, để làm chứng cho t́nh yêu Chúa trong thời đại ngày nay, bằng cách sống khiêm nhu, hiền hậu và phục vụ tha nhân như Chúa đă dạy, hầu sau này được vào hưởng vinh quanh Nước Chúa, là nước của t́nh yêu thương và sự thật, bởi chính Ngài đă nói “Ai đứng về phía sự thật th́ nghe tiếng tôi” (Ga 18, 37).

Đức Hiệu - BTTGP

H́nh ảnh Giáo họ Phương Quan mừng Đại Lễ Chúa Giêsu Kitô Vua (22/11/2015)

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

H́nh ảnh rước và lễ khai mạc - chiều thứ Bảy:

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh rước và lễ sáng Chúa Nhật:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

 

[Trở về đầu trang ]