Giáo phận Thái B́nh

Giáo xứ Tần Nhẫn
 
 

Đức cha Phê-rô ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Tần Nhẫn

Hôm nay, chiều thứ Năm (ngày 30.7.2015), Đức cha Phê-rô – Chủ chăn giáo phận, dâng thánh lễ và ban phép Thêm sức cho trên 30 em thiếu nhi thuộc Giáo xứ Tần Nhẫn, Giáo hạt Đông Hưng Yên.

Cùng với Đức cha cầu nguyện cho các em trong thánh lễ, ngoài cha xứ Giu-se Đỗ Trọng Huy c̣n có cha Đa-minh Đặng Văn Cầu – Đại diện Đức Giám mục miền Hưng Yên, Cha Hiêr. Trần Văn Ngữ - chánh xứ Phương Bồ, quí sơ Ḍng Phao-lô, quí thầy phó tế và chủng sinhn cùng đông đảo bà con giáo dân trong và liên giáo xứ.

Về với giáo xứ Tần Nhẫn, Đức cha rất hài ḷng trước sự đổi thay và thăng tiến từng ngày của Giáo xứ. Đặc biệt, trong nghi thức đầu lễ, Đức cha bày tỏ niềm vui mừng thấy giáo xứ ngày một trưởng thành hơn, khuôn viên Thánh đường ngày một khang trang, nhất là các em thiếu nhi và ấu nhi trong bộ đồng phục Thiếu Nhi Thánh Thể, nghiêm trang trong đoàn rước.

Nhân dịp này, Đức cha cũng bày tỏ ḷng biết ơn đối với các bậc tiền nhân trong Giáo xứ đă có công gầy dựng và truyền lại cho con cháu một kho tàng quí báu là gia sản đức tin. Đồng thời, ngài muốn nói lên lời cảm ơn tới cha xứ Giu-se, Ban Hội đồng Mục vụ, các anh chị Giáo lư viên, nhất là các bậc phụ huynh đă nhiệt t́nh cộng tác trong công việc phát triển vườn nho của Chúa.

Trong bài chia sẻ, Đức cha nhấn mạnh với cộng đoàn về hoa trái của Bí tích Thêm sức, c̣n gọi là Bí tích ban Chúa Thánh Thần. Đồng thời, ngài cũng dành những phần thưởng đầy ư nghĩa cho các em tham gia trả lời câu hỏi về Bảy Ơn Chúa Thánh Thần trong thánh lễ hôm nay.

Để kết thúc bài chia sẻ, Đức cha không quên chúc mừng các em hôm nay đă chính thức tốt nghiệp, trưởng thành trong đức tin qua Bí tích Thêm sức, sẵn sàng lên đường là Chiến Sĩ Phúc Âm của Chúa Ki-tô. Hơn nữa, ngài nhấn mạnh cho các em về hoa trái của nguồn ơn Chúa Thánh Thần, để từ đó rút ra các bài học yêu mến và tự giác, tự nguyện, hy sinh trong chính các công việc bổn phận hàng ngày của các em.

Trước khi lănh phép lành ban Ơn Toàn Xá trong Năm Thánh của Giáo phận, một em đại diện cho các em lănh Bí tích Thêm sức hôm nay nói lên lời tri ân tới Đức Cha, cảm ơn toàn thể giáo xứ và đặc biệt nói lên tâm t́nh biết ơn các đấng bậc sinh thành, và dâng lên Đức cha những bông hoa tươi thắm.

Sau khi chụp h́nh lưu niệm với Đức Cha, các em trong thiếu nhi trong toàn giáo xứ cũng được nhận phần quà bánh kẹo mà đức cha đă dành cho các em hôm nay.

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

H́nh ảnh Đức cha Phê-rô ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Tần Nhẫn (30/7/2015)

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

 

[Trở về đầu trang ]