Giáo phận Thái B́nh

Giáo xứ Tần Nhẫn
 
 

Tuần Chầu lượt Giáo xứ Tần Nhẫn năm 2017

Đúng 9h sáng Chúa Nhật thứ XVII Thường niên năm A, Thánh lễ đồng tế, cao điểm của tuần chầu lượt thay mặt giáo phận của giáo xứ Tần Nhẫn đă diễn ra thật long trọng. Chủ sự thánh lễ là Cha Giuse Phạm Văn Thiện - Tân Đại diện ĐGM miền Hưng Yên cũng là Cha quản hạt Tây Hưng Yên và là Cha chánh xứ - giáo xứ Ngọc Đồng, đồng tế với ngài c̣n có Cha Phêrô Đinh Văn Hùng, tân quản hạt Đông Hưng Yên - chánh xứ giáo xứ Cao Xá và đông đảo các Cha trong miền Hưng Yên, các Cha trong và ngoài giáo phận.

Từ sáng sớm, giáo dân sở tại và bà con nơi xa đă quy tụ về với ngôi thánh đường giáo xứ Tần Nhẫn chuẩn bị cho thánh lễ cao điểm của tuần chầu lượt thay mặt giáo phận. Từ các em nhỏ Thiếu nhi Thánh Thể khăn áo chỉnh tề đến các cụ già mái tóc pha sương, tất cả đều nở trên môi nụ cười tươi, biểu hiện một niềm vui khôn tả, ai cũng mừng vui trong ngày lễ trọng đại này.

Giáo xứ Tần Nhẫn cách Ṭa giám mục Thái B́nh khoảng 70 km về hướng Tây Bắc. Giáo xứ Tần Nhẫn tọa lạc tại thôn Tần Tiến, xă Minh Tân, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên; phía Tây Nam giáp các xứ Đan Chàng và Hạ Lễ; phía Đông Nam giáp xứ Phương Bồ, Cao Xá và phía Đông giáp với Giáo phận Hải Pḥng; Giáo xứ thành lập năm 1918, bổn mạng: Tổng lănh thiên thần Micae. Số giáo dân hiện nay 750. Cha quản nhiệm: Đaminh Vũ Văn Thiêm.

Trong bài chia sẻ lời Chúa, qua dụ ngôn Chúa Giê-su ví Nước trời giống như kho tàng chôn giấu trong ruộng. Cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên (chánh xứ Hưng Yên) đă nhấn mạnh chúng ta phải biết kiếm t́m Nước Trời. Nhắc lại ư nghĩa các bài đọc I và II nói về sự khôn ngoan, Cha mong chúng ta hăy cầu xin Chúa ban cho sự khôn ngoan để chúng ta đi t́m Nước Trời. V́ Nước trời là một kho tàng quư giá, chúng ta phải bằng mọi cách để đổi lấy cho bằng được. V́ nước trời là viên ngọc quư, chúng ta phải trân trọng và bằng mọi giá ǵn giữ và bảo vệ. Kết thúc phần chia sẻ, Cha nguyện xin Chúa cho mỗi người chúng ta luôn biết chọn lựa gia tài vĩnh cửu Nước Trời hơn là những của cải trần gian mau qua. V́ "được lời lăi cả thế gian, chết mất linh hồn nào được ích ǵ?

Sau thánh lễ, một vị đại diện cho ban HĐMV giáo xứ dâng lên Thiên Chúa lời tri ân cảm tạ v́ những ơn lành Chúa đă tặng ban cho mọi người trong suốt thời gian qua, cảm tạ quư Cha, quư tu sĩ và cảm tạ các hội đoàn, cộng đoàn đă góp công góp của để Thánh lễ được thành công tốt đẹp.

H́nh ảnh Tuần Chầu lượt Giáo xứ Tần Nhẫn năm 2017 (30/7/2017)

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

 

[Trở về đầu trang ]