Giáo phận Thái B́nh

Giáo xứ Thục Thiện
 
 

Lễ Khánh thành Nhà Giáo lư Giáo xứ Thục Thiện

WGPTB - “…Ngôi nhà Giáo lư mới này là ước mơ của cộng đoàn giáo xứ Thục Thiện từ nhiều năm nay. Hôm nay ước mơ đó đă trở thành hiện thực. Chúng con xin dâng lên Thiên Chúa những tâm t́nh cảm tạ tri ân…”.

Trên đây là lời phát biểu mở đầu buổi lễ khánh thành nhà giáo lư giáo xứ Thục Thiện của một vị đại diện cho giáo xứ vào lúc 9g00 ngày 01/09/2018, cũng trong ngày trọng đại này, cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ cũng đă hân hoan mừng kỉ niệm 12 năm Thục Thiện được nâng lên hàng giáo xứ, 70 năm ngôi thánh đường của Giáo xứ được cung hiến cho Thiên Chúa. Trong niềm vui mừng hân hoan, giáo xứ c̣n được chào đón Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ về chủ sự nghi thức làm phép và cắt băng ngôi nhà giáo lư mới của giáo xứ. Đức cha cũng đă cùng với Cha Tổng đại diện, quư cha cha Hạt trưởng, quư cha đồng tế, đông đảo anh chị em trong và ngoài giáo xứ dâng thánh lễ tạ ơn v́ những hồng ân mà Chúa đă thương bạn cho giáo xứ.

Trong những năm vừa qua, các giáo xứ trong giáo phận đă và đang thực hiện các hoạt động dạy và học giáo lư trong các xứ họ, bên cạnh việc đầu tư về đội ngũ giáo lư viên, trang bị thêm nhiều kiến thức đức tin, đạo đức, luân lư, các giáo xứ trong Giáo phận Thái B́nh c̣n mở rộng việc xây dựng, hoàn thiện các công tŕnh nhà giáo lư, nhà mục vụ để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho mọi thành phần dân Chúa tham gia sinh hoạt mục vụ, học hỏi và thực thi Lời Chúa. Ư thức được tầm quan trọng của việc dạy và học giáo lư, cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ Thục Thiện đă không quản ngại khó khăn, góp công, góp của để xây dựng nên ngôi Nhà Chung giáo xứ, một dăy nhà khang trang với đầy đủ tiện nghi cho các công việc chung của giáo xứ, là nơi học tập, lưu giữ truyền thống cao đẹp của các vị tiền nhân, các vị anh hùng tử đạo và của các đấng bậc đă coi sóc, xây dựng giáo xứ trong suốt bề dày lịch sử hàng trăm năm qua.

Sau nghi thức cắt băng khánh thành, làm phép ngôi nhà giáo lư, đoàn rước tiến bước vào ngôi thánh đường giáo xứ Thục Thiện hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn. Trong bài giảng lễ, Đức cha Phêrô mời gọi mọi người hăy để cho ánh sáng Lời Chúa chiếu rọi trong tâm hồn và định hướng cho cuộc đời ḿnh để suy gẫm về việc cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Thục Thiện dày công xây dựng nên ngôi nhà giáo lư với mục đích giúp cho mọi thành phần dân Chúa có cơ hội học hỏi để trở nên giống Chúa Giêsu Kitô là đường, là sự thật và là sự sống của mỗi người chúng ta. Đức cha cũng đă bày tỏ mong muốn các giáo xứ chú trọng đến chất lượng, nội dung và mục đích sử dụng trong việc học giáo lư, sinh hoạt mục vụ hơn so với việc xây dựng thêm nhiều nhà giáo lư to đẹp. Đức cha cũng khuyến khích các giáo xứ đă có một cơ sở nhà giáo lư, nhà mục vụ khang trang sạch sẽ th́ cần phải tận dụng tất cả mọi công năng, công sức của nhà giáo lư đó, tận dụng làm nơi đào tạo, phát triển toàn diện cho con em trong giáo xứ.

Trước khi kết thúc thánh lễ, trong tâm t́nh cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, cha Giuse Nguyễn Hữu Tuân đă thay mặt cộng đoàn bày tỏ niềm vui mừng v́ t́nh thương Chúa tuôn đổ dồi dào trên giáo xứ. Cha cũng đă nói lên lời tri ân cách đặc biệt đến Đức cha Phêrô, quư cha, quư tu sĩ, quư ân nhân, quư khách và toàn thể cộng đoàn.

 

 

Văn Kỷ - Phạm Hướng

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

 

[Trở về đầu trang ]