Giáo phận Thái B́nh

Giáo xứ Trà Vy
 
 

Tuần chầu lượt giáo xứ Trà Vi thay mặt giáo phận

“Dù ai buôn bán trăm nghề, tới phiên chầu lượt nhớ về thông công”. Cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Trà Vi ai cũng ghi nhớ câu ca để rồi dù có đi làm ăn, buôn bán xa quê vẫn cùng nhau có mặt trong tuần chầu lượt của giáo xứ.

Tuần chầu lượt của giáo xứ Trà Vi năm nay nhằm vào Chúa nhật 27 thường niên, cũng là ngày lễ Đức Mẹ Mân Côi (2/10/2016), v́ vậy thánh lễ đă thu hút và quy tụ đông đảo bà con tín hữu xa gần về với ngày đại phúc của Giáo xứ.

Mỗi người về với cộng đoàn của con cháu thánh Giuse Nguyễn Duy Khang đều cảm nhận được sự đổi thay, tinh thần sống Đạo thật sốt sáng của cộng đoàn, đó là bằng chứng của Ḷng Thương Xót Chúa, t́nh thương của Mẹ Mân Côi và ơn phù trợ của thánh Tử Đạo quê hương.

 

 

Ngoài những giờ chầu thánh thể, tham dự Thánh lễ chính tiệc, mỗi người về đây c̣n có cơ hội tôn kính và dâng lời cầu nguyện với thánh tử đạo của quê hương ḿnh là thánh Giuse Nguyễn Duy Khang.

Qua bài chia sẻ của quư cha trong thánh lễ, công đoàn đă cảm nghiệm được sứ điệp của bài Tin Mừng. Lịch sử chương tŕnh Cứu độ của Thiên Chúa cùng t́nh thương bao la và Ḷng Thương Xót của Con một Chúa đă được tóm lược trong 20 mầu nhiệm Kinh Mân Côi. V́ vậy, kinh Mân côi trở nên như của ăn hằng ngày cho mỗi người Kitô hữu, là hơi thở của đời sống đạo cho mỗi cộng đồng, xóa tan đi mọi nỗi âu lo muộn phiền mà không một phương thuốc nào hữu hiệu cho bằng.

Tuần chầu lượt kết thúc, nhưng đă để lại những ấn tượng sâu sắc cho mỗi người tín hữu, trong trái tim mỗi người c̣n như đang rung lên một tiếng chuông của sứ điệp Fatima mà Mẹ đă nhắc nhủ con cái Mẹ : Hăy cải thiện đời sống và siêng năng lần hạt mân côi.

 

 

 

 

 

Giuse Trần Phú

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

 

[Trở về đầu trang ]