Giáo phận Thái B́nh

Giáo xứ Tràng Quan
 
 

Ngày hội Giă hoa kính Đức Mẹ của Giáo họ Phong Lôi

Trong tâm t́nh tôn kính, tạ ơn Đức Trinh nữ Maria, hôm nay (30/5/2016) cộng đoàn giáo họ Phong Lôi - Giáo xứ Tràng Quan đă tổ chức giă hoa - kết thúc tháng hoa kính Đức Mẹ. Ngày lễ trở lên long trọng hơn, khi có sự hiệp thông của các đội dâng hoa đến từ giáo họ Lạc Đạo thuộc giáo xứ Chính ṭa, giáo họ Đông Trại, giáo họ nhà xứ thuộc giáo xứ Tràng Quan và đội dâng hoa thuộc giáo họ sở tại.

Đúng 18h00, cuộc rước kiệu hoa cung nghinh Đức Mẹ đă được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng xung quanh khuôn viên thánh đường giáo họ với sự hiện diện của bốn đội hoa, ca đoàn thiên thần giáo họ Lạc Đạo, ban kim nhạc nữ giáo họ Đông Trại, giáo họ nhà xứ thuộc giáo xứ Tràng Quan và đặc biệt là sự có mặt của ban trống mới được thành lập thuộc giáo họ sở tại, cùng sự hiệp thông của đông đảo cộng đoàn dân Chúa đến từ các giáo xứ, giáo họ lân cận.

Ngay sau cuộc rước, cộng đoàn hiện diện được ḥa ḿnh vào một không gian muôn màu muôn sắc của những đóa hoa tươi thắm thành kính dâng lên Mẹ Maria. Là một giáo họ nhỏ bé của Giáo phận Thái B́nh, để có được một buổi tiến hoa trong t́nh hiệp thông như hôm nay, cha quản nhiệm Giuse và cộng đoàn giáo họ đă phải chuẩn bị cách công phu trong suốt tuần qua. Có thể nói, buổi đồng tiến hoa kính Đức Mẹ hôm nay không chỉ diễn tả ḷng yêu mến đối với Mẹ Maria mà c̣n trở thành nhịp cầu nối kết mọi kitô hữu trong t́nh huynh đệ nơi nhà Chúa.

Sau nghi thức dâng hoa kính Đức Mẹ, thánh lễ tạ ơn Chúa và bế mạc tháng hoa kính Đức Mẹ do cha Giuse Phạm Thanh Tính chủ sự.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn luôn sống Lời Chúa mỗi ngày, để từ đó có thể dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa tươi thắm là chính những việc làm đạo đức, là tinh thần hiệp thông, đoàn kết, chia sẻ của mỗi người. Đồng thời, cha cũng nhắn nhủ mọi người hăy noi theo mẫu gương sáng ngời của Mẹ bằng đời sống khiêm nhu, và sẵn sàng nói lời xin vâng trong mọi hoàn cảnh. Đó chính là những đóa hoa ḷng, mà mỗi Kitô hữu có thể dâng kính lên Mẹ để qua Mẹ chuyển cầu cùng Chúa. Qua t́nh yêu và ḷng thảo hiếu dành cho Mẹ, đức tin trong mỗi Kitô hữu được củng cố như lời Hiến chế về Giáo Hội - Ánh sáng muôn dân - đă nhắn nhủ: "Đức tin dẫn chúng ta đến chỗ nh́n nhận địa vị cao cả của Mẹ Thiên Chúa, thúc đẩy chúng ta lấy t́nh con thảo yêu mến Mẹ chúng ta và noi gương các nhân đức của Mẹ” (GH 67).

Thánh lễ khép lại, cộng đoàn hiện diện cùng nhau hát vang khúc ca cảm tạ Thiên Chúa và ra về trong niềm hân hoan, lưu luyến. Lưu luyến, bởi đây chính là ngày cuối cùng của tháng hoa kính Đức Mẹ và cũng lưu luyến bởi những phút giây được hiệp thông, gặp gỡ ngắn ngủi trong t́nh huynh đệ đă kết thúc. Để rồi sau khoảnh khắc đó, mỗi Kitô hữu lại trở về với cuộc sống thường nhật của ḿnh, tiếp tục rao truyền Lời Chúa cho mọi người trong sự chở che, đồng hành của Mẹ Maria.

H́nh ảnh Ngày hội Giă hoa kính Đức Mẹ của Giáo họ Phong Lôi (30/5/2016)

Nguồn : Website GP Thái B́nh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kim Dung & Đức Hiệu - BTTGP

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

 

[Trở về đầu trang ]