Giáo phận Thái B́nh

Giáo xứ Tràng Quan
 
 

Thánh lễ tạ ơn - Kỷ niệm 3 năm hồng ân Linh mục
của cha Giuse Phạm Thanh Tính

Hồi 9 giờ sáng thứ Tư, ngày 25 tháng 11 năm 2015, tại Thánh đường Giáo họ Phong Lôi thuộc Giáo xứ Tràng Quan, cha quản nhiệm Giuse Phạm Thanh Tính đă dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, nhân dịp mừng kỷ niệm 3 năm lănh nhận hồng ân Thiên chức Linh mục.

Đến chúc mừng và đồng tế thánh lễ với cha Giuse Phạm Thanh Tính trong ngày trọng đại này, có cha Tổng Đại diện F.Ass. Nguyễn Tiến Tám, cha Luca Nguyễn Văn Định - Quản Hạt Đông Hưng, quư cha cha trong và ngoài Giáo Phận, cùng với sự hiệp thông của quư tu sỹ, quư Hội đồng Giáo xứ thuộc các xứ họ mà cha Giuse đă từng phục vụ, thân nhân và gia đ́nh của cha Giuse, quư cộng đoàn Dân Chúa.

Trước khi cử hành thánh lễ, cha Tổng Đại diện F.Ass. Nguyễn Tiến Tám thay mặt cho Linh mục đoàn Giáo phận gửi tới cha Giuse lời chúc mừng cùng với lăng hoa tươi thắm. Nhân dịp này, một vị đại diện cho cộng đoàn cũng bày tỏ niềm vui mà Chúa đă ân ban cho gia đ́nh giáo xứ quê hương và đặc biệt là cha Giuse đă được Chúa chọn không phải v́ công trạng hay sự thánh thiện, nhưng là nhờ vào t́nh yêu thương bao la vô bờ bến của Thiên Chúa.

Trong bài chia sẻ của cha Phêrô Nguyễn Quang Tiến,CM - Chánh xứ Hoàng Xá, Tổng Giáo phận Hà Nội - đă cho cộng đoàn thấy được sự cao trọng của các Bí tích mà Thiên Chúa đă thiết lập, trong đó có Bí tích Truyền chức Thánh trao ban tác vụ Linh mục. Khi nói về ơn gọi, cha xác định rằng mọi người đều có ơn gọi, trước hết là ơn gọi làm người, và người Kitô hữu như chúng ta c̣n có ơn gọi được làm con Thiên Chúa, trong đó lại thật đáng quư khi được Chúa mời gọi sống đời dâng hiến. V́ thế, cha mời gọi mọi người cầu nguyện cho các linh mục và đặc biệt là cha Giuse, để ngài luôn sống yêu thương và phục vụ theo đường hướng Linh đạo của Ḍng Vinh Sơn "Gia nghiệp của chúng ta là người nghèo", đem Chúa đến cho mọi người nhất là những người chưa biết đến Chúa. Đồng thời, dưới ánh sáng gương sống của Mẹ Maria, cha cũng xin cộng đoàn cùng hiệp ư với các linh mục, hằng ngài đến với Mẹ, để nhờ Mẹ mà được đến gần Chúa hơn, tín thác và tin tưởng tuyệt đối vào Chúa, xin Chúa thương ban b́nh an cho gia đ́nh, cộng đoàn và toàn thế giới.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Giuse Phạm Thanh Tính bày tỏ ḷng biết ơn và tri ân sâu sắc đến quư Đấng bậc cùng toàn thể cộng đoàn đă yêu thương, nâng đỡ và cầu nguyện cho ngài trong suốt hành tŕnh ơn gọi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đức Hiệu - BTTGP