Giáo phận Thái B́nh

Giáo xứ Trung Châu
 
 

Giáo xứ Trung Châu mừng lễ Quan thầy - Đức Maria Rất thánh Mân Côi

Sáng nay (07.10.2015), dưới sự hướng dẫn của cha Antôn Tô Duy Lâm - quản nhiệm giáo xứ - cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Trung Châu, Giáo hạt Tây Hưng Yên, đă long trọng mừng lễ Đức Maria Rất thánh Mân Côi – Quan thầy giáo xứ.

Tới tham dự thánh lễ có cha Giuse Nguyễn Văn Ban – nguyên chánh xứ Trung Châu – cùng đông đảo quư cha, quư tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa trong giáo hạt Tây Hưng Yên.

Không nhiều cờ kéo, đèn treo hay panô, khẩu hiệu, nhưng không v́ thế mà làm giảm đi bầu khí thánh thiêng của một ngày lễ nơi khuôn viên thánh đường Giáo xứ Trung Châu.

Có lẽ đặc biệt nhất vẫn là cuộc rước kiệu tượng Đức Mẹ Mân Côi đi quanh làng Trung Châu. Mặc dù phải vượt qua một chặng đường xa, nhưng xem ra bà con giáo dân cùng mọi thành phần trong đoàn rước đều tham gia một cách hăng hái. Đoàn người tiến đi trong trang nghiêm trật tự. Những lời kinh Mân Côi xen lẫn tiếng trống, tiếng kèn đồng làm cho bầu khí của làng Trung Châu hôm nay bỗng trở nên rộn ràng, khác lạ.

Không thiếu những người hiếu ḱ, cả cụ già lẫn trẻ em, đứng xem đoàn rước đi qua mà ḷng thầm cảm phục những người Công Giáo sao mà trật tự và nề nếp...

Thật cảm động khi được chứng kiến cảnh bức tượng Đức Mẹ Mân Côi được đưa đi qua từng con ngơ nhỏ, men theo những con đường làng, đi dọc triền đê sông Hồng rồi tiến vào khuôn viên thánh đường. Sự hiện diện của Mẹ như lời chúc lành không chỉ cho cộng đoàn dân Chúa mà c̣n cho cả cư dân nơi làng quê Trung Châu nhỏ bé này.

Đúng 9g00, đoàn rước tiến vào thánh đường trong nền nhạc của bài hát ca nhập lễ. Thánh lễ hôm nay cộng đoàn dâng lên với ư chỉ cầu nguyện cho tất cả các đấng bậc và thân bằng quyến thuộc, các ân nhân và thân nhân của giáo xứ - kẻ c̣n sống cũng như người đă qua đời - được mọi ơn lành của Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria rất thánh Mân Côi.

Sau thánh lễ, cộng đoàn cùng chung chia bữa tiệc mừng với quư cha, quư khách và với quư bà con lương dân trong thôn.

WHY

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

 

H́nh ảnh Giáo xứ Trung Châu mừng lễ Quan thầy - Đức Maria Rất thánh Mân Côi (7/10/2015)

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]