Giáo phận Thái B́nh

Giáo xứ Văn Lăng
 
 

Giáo họ An Khang mừng lễ bổn mạng Thánh Giuse

Hôm qua (18/3/2016), cộng đoàn giáo họ An Khang thuộc giáo xứ Văn Lăng, giáo hạt Kiến Xương đă tổ chức ngày lễ bổn mạng, kính thánh Giuse cách trọng thể và sốt sáng.

Về tham dự thánh lễ và chung chia niềm vui với cộng đoàn giáo họ An Khang hôm nay, ngoài cha xứ Micae Phạm Văn Tuân, cộng đoàn giáo họ c̣n được đón cha Vinc. Vũ Văn Hướng Hạt trưởng, Hạt Kiến Xương, cha xứ Giáo Nghĩa Đaminh Nguyễn Văn Quát, quư viên chức HĐGX, ban trống, ban kim nhạc nữ, ban nhạc dân tộc và nhiều ban nghành khác, thuộc xứ Văn Lăng và quư khách thập phương.

Thánh lễ được khởi sự bằng cuộc rước kiệu thánh bổn mạng Giuse từ một gia đ́nh giáo dân, cách nhà thờ gần một cây số. Đoàn rước băng qua con đường làng ngả bóng dưới ḍng sông bên lũy tre làng để tiến về nhà thờ cử hành thánh lễ trong tiếng kèn, tiếng trống gịn giă ngân vang.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế Vinc. Vũ Văn Hướng đă thay lời cho các cha hiện diện có lời chào, chúc mừng giáo họ An Khang, cách riêng các ông, các anh có bổn mạng là thánh Giuse bằng những tràng pháo tay gịn giă.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Đaminh Nguyễn Văn Quát chánh xứ Giáo Nghĩa đă gợi lại cuộc đời tuyệt vời trong trắng và hy sinh âm thầm của thánh cả Giuse; cha nói: “thưa anh chị em, nhiều người không hiểu biết th́ nghĩ rằng, Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa th́ sinh ra đă khôn, cái ǵ cũng biết, v́ Ngài là đấng Thánh. Tuy nhiên, không như vậy, Chúa Giêsu là Thiên Chúa, xuống thế để cứu chuộc nhân loại trong thân phận con người. Chúa cũng như mọi người ngoại trừ tội lỗi. Chúa cũng phải học văn hóa, học lao động trong nghề thợ mộc và học Kinh Thánh… và không ai khác, chính Thánh Giuse người cha nuôi đă dày công dạy Chúa Giêsu từng ly, từng tí…”

Trước khi thánh lễ kết thúc, ông chủ tịch HĐGH đă thay lời cho cộng đoàn cảm ơn quư cha, quư ân nhân, các đoàn hội giáo xứ Văn Lăng, giáo họ sở tại và cộng đoàn hiện diện.

Được biết, ngôi nhà thờ giáo họ An Khang mới được Đức Cha Phêrô chủ chăn giáo phận làm phép và khánh thành ngày 6/12/2015 vừa qua. Niềm vui nối tiếp niềm vui v́ trước ngày mừng lễ bổn mạng (17/3/216), giáo họ đă kéo lên tháp mới 2 quả chuông, do gia đ́nh ông Giuse Viện và người em gái dâng cúng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trần Phú - BTTGP

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

[Trở về đầu trang ]