Giáo phận Thanh Hóa

Nhà thờ Giáo xứ Đông Quang

 

Nhà thờ Giáo xứ Đông Quang
Giáo hạt Ngọc Đỉnh

 

Địa chỉ :   Hà Hải, Hà Trung, Thanh Hóa  ( Bản đồ)

Chánh xứ : Linh mục F.X. Vũ Thế Tùng (10/2016)

Tel

(037) 836-526

E-mail

 

Năm thành lập

 

Lễ Bổn Mạng

 

Số giáo dân

1069

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo xứ Đông Quang Khai mạc Tuần Chầu (17/5/2018) - H́nh ảnh - Video

* Thánh lễ Thêm Sức và làm phép lễ đài Vườn Thánh (21/8/2016) -

 

Lược sử Giáo xứ Đông Quang

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..................................

Giáo xứ Đông Quang Khai mạc Tuần Chầu

Sáng thứ Năm ngày 17/05/2017, trong bầu khí linh thiêng, cha Phaolô Trịnh Quang Tịnh – quản xứ Toàn Tân, đă cùng với gần 40 cha trong giáo phận, long trọng dâng thánh lễ khai mạc tuần Chầu Thánh Thể tại giáo xứ Đông Quang, bắt đầu một tuần đại phúc cho giáo xứ.

Giáo xứ Đông Quang hôm nay thật tưng bừng và nhộn nhịp. Những lá cờ Hội Thánh tung bay ḥa ḿnh vào màu xanh của cánh đồng lúa như muốn vẫy chào mọi thành phần dân Chúa đang tuôn đổ về đây để cùng với cộng đoàn giáo xứ sống những ngày hồng phúc trong ơn nghĩa Chúa Giêsu Thánh Thể.

Niềm hân hoan chứa chan của cộng đoàn dân Chúa trong ngày khai mạc tuần Chầu đă được biểu lộ qua gương mặt rạng rỡ của mỗi người giáo dân, qua tiếng trống, tiếng kèn và qua việc trang trí khuôn viên ngôi thánh đường sạch đẹp. Các hội đoàn trong giáo xứ đă có sự chuẩn bị chu đáo cho thánh lễ hôm nay được cử hành trong niềm vui và háo hức của tất cả mọi người. Sự đón tiếp nhiệt t́nh của cha xứ cũng như bà con giáo dân đă để lại ấn tượng tốt đẹp cho ngày khởi đầu tuần đại phúc.

Đúng 9 giờ 30 phút, đoàn rước khởi hành từ khuôn viên nhà xứ tiến về ngôi thánh đường trong tiếng trống, tiếng kèn rộn vang, ḥa cùng lời ca của bài hát “Về nhà Chúa” như muốn thúc giục mọi người tiến nhanh để cùng tham dự tiệc thánh.

Sau lời chào mừng cộng đoàn để mở đầu thánh lễ, cha chủ tế Phaolô nói lên tầm quan trọng của thánh lễ hôm nay: “Bí Tích Thánh Thể chính là t́nh yêu cao vời của Thiên Chúa và là sức mạnh mà Thiên Chúa ban tặng cho con người chúng ta, một giá trị cao quư chưa từng có mà Thiên Chúa đă trao tặng cho từng người.”

Ư nghĩa này tiếp tục được cha Phaolô Phạm Văn Điền – quản xứ Bích Phương và Nguyên quản xứ Đông Quang, khai triển trong bài giảng lễ: Bí Tích Thánh Thể là nơi mà t́nh thương được biểu lộ qua sự hiệp nhất. Đặc biệt, giáo xứ Đông Quang được vinh dự cử hành việc tôn sùng bí tích Thánh Thể trong tuần mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống. Ngài chính là Đấng hiệp nhất giữa những ai tin vào danh Chúa Giêsu. V́ vậy chúng ta hăy cầu nguyện với Chúa Giêsu qua Bí tích Thánh Thể để Ngài ban thêm ơn Thánh Thần cho mỗi người chúng ta, để chúng ta có thể hiệp nhất với nhau trong việc xây dựng giáo xứ và mở mang Giáo Hội.

Để lănh nhận phép lành Thánh Thể trong ngày khai mạc, ngay sau thánh lễ, quư cha và cộng đoàn đă sốt sắng tham dự giờ Chầu đầu tiên. Trong lời hát tha thiết cầu xin Chúa Thánh Thần ngự xuống trong tâm hồn mỗi người, ḥa với khói hương nghi ngút bay lên giữa ánh nến lung linh, tất cả mọi người đều hướng ḷng chiêm ngưỡng Ḿnh Thánh Chúa đang hiện diện trên bàn thờ. Để rồi, cùng tôn vinh, chúc tụng, tạ ơn Chúa v́ những hồng ân Ngài ban tặng; cùng thành tâm xin lỗi Chúa v́ những xúc phạm lỗi lầm trong cuộc sống; và cùng dâng những nguyện ước ḷng thành lên Thiên Chúa. Xin Ngài ban cho giáo xứ Đông Quang tiếp tục đón nhận được nhiều ơn thiêng và biết nỗ lực xây dựng t́nh hiệp nhất, bác ái với nhau.

BTT. GP. Thanh Hóa

Nguồn : Website GP Thanh Hóa


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Đông Quang

H́nh ảnh Giáo xứ Đông Quang Khai mạc Tuần Chầu (17/5/2018)

Nguồn : Website GP Thanh Hóa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm : [ H́nh ảnh Thánh lễ Thêm Sức và làm phép lễ đài Vườn Thánh (21/8/2016) ]

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]