Giáo phận Thanh Hóa

Nhà thờ Giáo xứ Hải Lập

 

Nhà thờ Giáo xứ Hải Lập
Giáo hạt Chính Ṭa

 

Địa chỉ :      Quảng Tiến t/x Sầm Sơn  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục J.B. Trịnh Quốc Vương (23/9/2011)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Lễ Bổn Mạng

Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu

Số giáo dân

1628

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh lễ mừng kính Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu (2/10/2017)
* Thánh lễ mừng Bổng Mạng và Thêm sức tại Giáo xứ Hải Lập (1/10/2016)
* 88 em thiếu nhi Hải Lập lănh nhận Bí thích Thêm sức (28/7/2013)
* Gx Hải Lập: Dưới tà áo xanh Mẹ cuối tháng Mân Côi (30/10/2012)
* Gx Hải Lập đón nhận cha Tân quản xứ mới (13/10/2011)

 

Lược sử Giáo xứ Hải Lập

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.....................................................................

Giáo xứ Hải Lập đón nhận cha Tân quản xứ mới

Ngày hôm nay, 13 tháng 10 năm 2011 là một ngày lịch sử đối với giáo xứ Hải Lập và cộng đoàn giáo dân nơi đây. V́ kể từ khi được tách khỏi giáo xứ mẹ Sầm Sơn cách đây 4 năm để lên hàng giáo xứ, ngày hôm nay theo Bổ Nhiệm Thư số 01 - BNLM - 2011 của Đức giám mục giáo phận Thanh Hóa Giuse Nguyễn chí Linh đă đặt cha J.B Trịnh quốc Vương làm chính xứ Hải Lập. Và đây là cha chính xứ đầu tiên ở tại giáo xứ, trước cha J.B đă có hai cha, nhưng các cha chỉ đến dâng lễ và về lại Sầm Sơn.

Mặc dù trước thánh lễ có những hạt mưa nhẹ, nhưng không v́ thế mà cản được niềm vui và hân hoan của cộng đoàn giáo xứ Hải Lập cách riêng và cách chung các giáo xứ Sầm Sơn, Ngọc Đỉnh, Phúc Địa, Chính Ṭa – nơi cha J.B đă có một thời phục vụ, đến để hiệp thông, sẻ chia với cha Tân chính xứ.

Chủ tế thánh lễ là cha Tổng Đại Diện Phê-rô Vũ tiến Phúc. Cùng đồng tế c̣n có hơn 30 cha trong giáo phận và đông đảo quư khách gần xa.

Sau khi cha Phê-rô Ngô văn Phúc, Trưởng nghi của giáo phận công bố Bổ Nhiệm Thư, cộng đoàn hiện diện đă vỗ những tràng pháo tay ṛn ră ḥa cùng tiếng hát và tiếng kèn đồng của giáo xứ Ba Làng để chúc mừng cha Tân chính xứ Hải Lập.

Ḥa chung niềm vui ấy, trong bài giảng lễ cha Tổng Đại Diện đă nói lên ư nghĩa của sự phục vụ và sự vươn lên của giáo xứ như là một sự tác động của Chúa Thánh Thần trong ngày lễ Ngũ Tuần. V́ Hải Lập trước đây chỉ là một giáo họ nhỏ của giáo xứ Sầm Sơn, đời sống của người dân chỉ loanh quanh với nghề biển, chưa bao giờ dám mơ ước và nghĩ đến những chuyện lớn lao trở thành một giáo xứ lớn mạnh về mọi phương diện. Nhưng kể từ ngày nhận quyết định thành lập xứ, Hải Lập đă đổi mới từng ngày : nhà thờ được tu bổ lại khang trang, khuôn viên được mở rộng, các hội đoàn sinh hoạt cách đều đặn và ḷng đạo mỗi ngày được củng cố. Và ngày hôm nay, giáo xứ có cha Tân chính xứ mới, tin tưởng vào ơn Chúa và sự cộng tác của giáo dân, mọi người hy vọng giáo xứ sẽ là một “Lễ Hiện Xuống” mới trong tương lai.

Sau bài giảng lễ, nghi thức nhận xứ diễn ra trong sự trang trọng với lời tuyên xưng đức tin bằng Kinh Tin Kính Các Tông Đồ; với nghi thức tuyên thệ trung thành với giáo hội và hiệp thông với giám mục giáo phận và đặt tay trên sách Phúc Âm. Tiếp đến cha Tổng Đại Diện nhận dây các phép từ cha cựu quản xứ trao cho cha Tân quản xứ với ư nghĩa là người sẽ quản lư kho ơn thánh Chúa tại đây. Và ngài dẫn cha Tân quản xứ ngồi vào ghế chủ tọa tượng trưng cho quyền quản trị Dân Chúa; đến với ṭa giải tội nhân danh Chúa Giêsu, qua Bí tích ḥa giải để giải phóng tâm hồn bị ma quỷ xiềng xích, mở của cho họ về với Chúa và với cộng đoàn; mở của nhà chầu để trao cho cha Tân quản xứ nhiệm vụ phân phát lương thực thiêng liêng cho giáo dân, quy tụ họ chung quanh bàn tiệc Thánh Thể.

Những tâm t́nh của Linh mục tân Quản xứ và của vị đại diện Hội đồng mục vụ cũng như bữa cơm thân t́nh sau Thánh lễ đă khép lại ngày lịch sử của giáo xứ Hải Lập 13 tháng 10 năm 2011, nhưng nó tiếp tục mở ra trang sử mới trong tương lai của giáo xứ Hải Lập và giáo phận Thanh Hóa.

Nguồn : Website GP Thanh Hóa


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Hải Lập

Xem thêm :

H́nh ảnh Gx Hải Lập: Dưới tà áo xanh Mẹ cuối tháng Mân Côi (30/10/2012)

 

Credit of Nam Tran

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]