Giáo phận Thanh Hóa

Nhà thờ Giáo xứ Nhân Lộ

 

Nhà thờ Giáo xứ Nhân Lộ
Giáo hạt Kẻ Bền

 

Địa chỉ :  Xă Vĩnh Thành, Huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hoá  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Phaolô Mai Huy Hoàng (10/2016)
Phó xứ     : Linh mục  Phêrô Vũ Đức Tin (9/2019)

Tel

+84 237 3870 251

E-mail

 

Năm thành lập

 

Lễ Bổn Mạng

 

Số giáo dân

2390

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Quan Nhân

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh Lễ Bế Mạc Tuần Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể (23/9/2018)  - H́nh ảnh

* Thánh lễ tạ ơn bế mạc tuần Chầu lượt (17/9/2017)

* Giáo xứ Nhân Lộ đón chào cha Tân quản xứ Giuse Trần Văn Phi (21/10/2011)

 

Lược sử Giáo xứ Nhân Lộ

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

....................................

Thánh Lễ Bế Mạc Tuần Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể

Sáng Chúa Nhật, 23/09/2018, cha Antôn Trịnh Đ́nh Thiệu, Hạt trưởng giáo hạt Kẻ Bền, đă chủ sự thánh lễ bế mạc tuần Chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt giáo phận tại giáo xứ Nhân Lộ.

Bên bờ hữu ngạn sông Mã, một vệt đất trải dài từ Quang Hoàng cho tới Vụng Vực là nơi sinh sống của đa phần bà con giáo dân Nhân Lộ. Con sông êm ả, hiền hoà, lầm lũi mang nặng phù sa bồi đắp các bãi triền sông đă tạo thêm mầu mỡ cho những cánh đồng nuôi sống dân quê. Lịch sử ghi nhận đây là vùng đất sớm được đón nhận hạt giống Tin Mừng ngay từ năm 1766. Bí Tích Thánh Thể từ lâu vốn trở nên nguồn lương thực nuôi dưỡng đời sống tâm linh tín hữu Công giáo và ḍng máu tử đạo của 27 chứng nhân nơi đây đă tô thắm nên ḷng đạo đức của biết bao thế hệ Kitô hữu Nhân Lộ.

Hôm nay, nối tiếp tinh thần đạo đức của cha ông, Nhân Lộ vui mừng chào đón đông đảo quư cha và quư khách về hiệp dâng thánh lễ. Trong niềm vui xum họp, cha Antôn chủ tế đă chúc mừng cha quản xứ Phaolô Mai Huy Hoàng và cộng đoàn giáo xứ Nhân Lộ vừa trải qua một tuần hồng phúc bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Tiếp đó, cha mời gọi cộng đoàn tiếp tục lắng nghe Lời Chúa để sống khiêm nhường và phục vụ mọi người như chính Chúa Giêsu, Đấng quyền năng cao cả tuyệt đối, nhưng đă hạ ḿnh trở thành tấm bánh nhỏ bé để yêu thương và nuôi sống con người.

Đó chính là khái niệm về “trật tự mới”, hoàn toàn khác biệt với cách phân chia quyền bính của con người, mà cha giảng lễ muốn chia sẻ với cộng đoàn hiện diện hôm nay. Khởi đi từ đoạn Tin Mừng trong thánh lễ (Mc 9,30-37), khi các môn đệ tranh luận với nhau xem ai là người lớn nhất, Chúa Giêsu đă dạy các ông: “Ai muốn làm lớn th́ phải làm nhỏ và phục vụ mọi người”. Ngài c̣n nói thêm, "Ai đón nhận một trong những trẻ nhỏ như thế này v́ danh Thầy là đón tiếp chính ḿnh Thầy" (Mc.9,37). Trong khi loài người ham muốn vị trí “lớn nhất”, th́ Chúa Giêsu lại đẩy về một thái cực khác là “nhỏ nhất”; và chính Ngài đă nêu gương: từ một Thiên Chúa cao sang, Ngài đă trở nên một hài nhi bé nhỏ cho chúng ta và v́ chúng ta. Qua Bí Tích Thánh Thể, Chúa Giêsu đă trở nên của ăn thần linh nuôi sống con người chúng ta. Bởi vậy, khi chúng ta tôn sùng sự hiện diện thật sự của Chúa Giêsu trong phép Thánh Thể, Chúa Giêsu cũng mời gọi chúng ta nh́n thấy Ngài nơi những người bé mọn nhất trong thế giới của chúng ta.

Đó chính là tinh thần bế mạc tuần Chầu của giáo xứ Nhân Lộ năm nay. Chiêm ngắm Chúa Giêsu qua những giờ Chầu Thánh Thể, rồi ra về và nhận thấy Ngài nơi những người đang sống chung trên mảnh đất Nhân Lộ này, để yêu thương và phục vụ họ, để trở thành tấm bánh đáp ứng mọi khẩu vị tâm linh của họ, để thành hạt phù sa đức tin bồi đắp ḷng đạo đức thiêng liêng của họ… Sống được một tinh thần như vậy, Nhân Lộ đầy tràn hy vọng cho một tương lai an b́nh và hạnh phúc như lời thánh Phaolô trong thư gửi tín hữu Rôma: “Nước Thiên Chúa không phải là chuyện ăn uống, nhưng là sự công chính, b́nh an và hoan lạc trong Thánh Thần” (Rm 14,17).

BTT. GP. Thanh Hóa.

Nguồn : Website GP Thanh Hóa


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Nhân Lộ

H́nh ảnh Thánh Lễ Bế Mạc Tuần Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể (23/9/2018)

Nguồn : Website GP Thanh Hóa

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]