Giáo phận Thanh Hóa

Nhà thờ Giáo xứ Phúc Lăng

 

Nhà thờ Giáo xứ Phúc Lăng
Giáo hạt Chính Ṭa

 

Địa chỉ :    Quảng Trường, Quảng Xương, Thanh Hóa ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh (10/2016)
Phó xứ     : Linh mục Giuse Nguyễn Văn Linh (10/2016)
Phó xứ     : Linh mục Giuse Vũ Hữu Giang (9/2019)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Lễ Bổn Mạng

 

Số giáo dân

1365

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Gia Hạ - Gx Thanh B́nh

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 
                Video Sinh hoạt Giáo xứ

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh lễ bế mạc tuần Chầu Thánh Thể (22/4/2018) - H́nh ảnh

* Thánh lễ nhận xứ của cha Phaolo Phạm Văn Điền tại xứ Phúc Lăng (20/10/2011)
* Mười triệu đồng học bổng cho giáo xứ Phúc Lăng,(23/1/2011)

 

Lược sử Giáo xứ Phúc Lăng

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.............................

Thánh lễ bế mạc tuần Chầu Thánh Thể

10 giờ sáng nay, Chúa Nhật IV Phục Sinh, 22/04/2018, cha Giuse Nguyễn Văn B́nh, Trưởng hạt Chính Ṭa, đă chủ tế thánh lễ bế mạc tuần Chầu tại giáo xứ Phúc Lăng. Cùng đồng tế với ngài c̣n có quư cha trong và ngoài giáo hạt Chính Ṭa.

Hôm nay cũng là Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, ngày cổ vơ và cầu nguyện cho ơn gọi. Khai triển lời Chúa Giêsu trong bài Tin Mừng hôm nay: “Ta biết các chiên Ta và các chiên Ta biết Ta, chúng nghe tiếng Ta”, cha chủ tế Giuse đă diễn giải về Chúa Giêsu là như vị mục tử tối cao, nhân từ và hiền hậu. Ngài là chủ đàn chiên chứ không phải người chăn thuê. Người Chăn Chiên Nhân Lành ấy biết đàn chiên của ḿnh là con cái cùng một cha, cùng chung một mái nhà, là anh em, là bạn hữu chứ không phải là tôi tớ. Người mục tử nhân lành đó biết từng con chiên một, biết đàn chiên yếu đuối hay sa ngă, biết chúng đang phải sống một kiếp sống hủy diệt v́ tội lỗi, và biết chúng đang khát vọng t́m về một đồng cỏ xanh tươi, một ḍng suối mát để nghỉ ngơi...V́ thấu hiểu và yêu thương đàn chiên, mà người Mục Tử Nhân Lành ấy đă xuống thế gian, mang lấy thân phận thấp hèn của con chiên, và đă hy sinh mạng sống v́ đàn chiên, để đàn chiên được sống trong an b́nh và hi vọng. Qua h́nh ảnh Đức Giêsu – Mục Tử nhân lành, cha Giuse kêu mời mọi người cầu nguyện cho giáo xứ ngày càng có nhiều người sẵn sàng theo gương Đức Giêsu, trở nên người mục tử làm việc trên cánh đồng của giáo phận Thanh Hóa. Cha cũng kêu mời mỗi người biết hi sinh để phát triển ơn gọi trong giáo xứ, giáo phận ḿnh bởi “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt th́ ít”.

Thật là ư nghĩa cho giáo xứ Phúc Lăng khi bế mạc Tuần Chầu bằng việc cử hành thánh lễ cầu cho ơn thiên triệu. Trong niềm hân hoan và xúc động, ông Chánh Trương của giáo xứ đă dâng lời cảm ơn quư cha cùng cộng đoàn hiện diện; và thánh lễ được khép lại với lời chúc b́nh an của Chúa Phục Sinh từ cha quản hạt Giuse.

Nguồn : Website GP Thanh Hóa


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Phúc Lăng

 H́nh ảnh Thánh lễ bế mạc tuần Chầu Thánh Thể (22/4/2018)

Nguồn : Website GP Thanh Hóa

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]