Giáo phận Thanh Hóa

Nhà thờ Giáo xứ Tân Đạo 

 

Nhà thờ Giáo xứ Tân Đạo
Giáo hạt Thái Yên

 

Địa chỉ :   thôn Tân Đạo, xă Vạn Thắng, Nông Cống, Thanh Hóa ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Gioan B Trần Thái Thịnh (1/10/2016)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Lễ Bổn Mạng

Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu

Số giáo dân

1447

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh lễ mừng Bổn mạng và giới thiệu cha tân quản xứ (1/10/2016)

* Thánh lễ cung hiến nhà thờ và làm phép tượng đài Ḷng Chúa Thương Xót (26/8/2016) - H́nh ảnh

* Gx Tân Đạo - Những Hoạt Động Mùa Hè (1/6/2016)
* H́nh ảnh Thánh lễ nhận xứ của cha Giuse Phạm Văn Quế tại giáo xứ Tân Đạo

 

Lược sử Giáo xứ Tân Đạo

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.....................................

Thánh lễ cung hiến nhà thờ
và làm phép tượng đài Ḷng Chúa Thương Xót

Sáng thứ sáu ngày 26/08/2016, dưới sự chứng kiến đông đảo của mọi thành phần dân Chúa trong và ngoài giáo phận Thanh Hóa, Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh-vị chủ chăn giáo phận đă chủ sự Thánh lễ cung hiến nhà thờ giáo xứ Tân Đạo và làm phép tượng đài Ḷng Chúa Thương Xót.

Tham dự ngày đại lễ hôm nay, ngoài sự hiện diện của Đức cha Giuse, c̣n có quư cha giáo phận, quư tu sĩ nam nữ, quư khách mời cùng đông đảo bà con giáo dân đến từ các giáo xứ trong và ngoài giáo phận Thanh Hóa.

Giáo xứ Tân Đạo tọa lạc tại thôn Tân Đạo, xă Vạn Thắng, Nông Cống, Thanh Hóa, với số giáo dân hiện nay là 1.447 (số liệu năm 2016), phân bố trên 3 giáo họ và một cộng đoàn, trải dài trên hai huyện. Đời sống của bà con giáo dân c̣n rất nhiều khó khăn.

Ngôi Thánh đường mới của giáo xứ được khởi công xây dựng vào ngày 25/08/2015 và tṛn một năm một ngày, hôm nay 26/08/2016, giáo xứ đă dâng ngôi Thánh đường mới cho Thiên Chúa qua nghi thức cung hiến, với tước hiệu Ḷng Thương Xót Chúa. Đây cũng là ngôi thánh đường đầu tiên của giáo phận lấy tước hiệu này. Ngôi thánh đường mới có chiều dài 33m, chiều rộng 11m và tháp cao 33m, có sức chứa khoảng 400 người. Ngôi thánh đường là sự cố gắng chứa đựng biết bao giọt mồ hôi của cha chính xứ Giuse Phạm Văn Quế cũng như sự quảng đại của bà con giáo dân, quư bà con ân nhân trong nước và hải ngoại.

Để ghi dấu sự kiện trọng đại này, vào đêm hôm trước, giáo xứ đă tổ chức đêm diễn nguyện Kính Ḷng Thương Xót Chúa.

Sau buổi diễn nguyện là giờ đến với Chúa Giêsu một cách gần gũi hơn với cuộc rước kiệu và Chầu Thánh Thể của tất cả bà con giáo dân sở tại và các hội đoàn Ḷng Thương Xót đến từ các giáo xứ trong giáo phận.

Trong niềm vui mừng có ngôi Thánh Đường mới, vị đại diện giáo xứ đă bày tỏ ḷng tri ân và biết ơn đến Đức cha, quư cha, quư ân nhân xa gần, cũng như xin mọi người tiếp tục đồng hành cùng giáo xứ trong những lời cầu nguyện. Đáp lại lời trần t́nh của vị đại diện giáo xứ, Đức Cha Giuse cầu chúc cho tất cả mọi người hiện diện, đặc biệt bà con giáo dân của giáo xứ có đủ sức mạnh thiêng liêng của Chúa, dám sống Tin Mừng giữa cuộc sống và luôn biết sống yêu thương đoàn kết và cùng nhau xây dựng giáo xứ ngày một lớn mạnh hơn.

Thánh lễ kết thúc với phép lành toàn xá của Năm Thánh. Mọi người ra về khi cái nắng của vùng đất sỏi đá trở nên gay ghắt nhất, cùng làm nóng lên trong tâm hồn mỗi người một nguồn mạnh và sự quyết tâm mới. Quyết tâm cùng nhau xây dựng cho một trang sử mới của giáo xứ Tân Đạo thân yêu.

TTGP THANH HÓA

Nguồn : Website GP Thanh Hóa


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Tân Đạo

 H́nh ảnh Thánh lễ cung hiến nhà thờ và làm phép tượng đài Ḷng Chúa Thương Xót (26/8/2016)

Nguồn : Website GP Thanh Hóa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem : [H́nh ảnh Nhà thờ Giáo xứ Tân Đạo trước khi trùng tu ]

 

[Trở về đầu trang ]