Giáo phận Thanh Hóa

Giáo xứ Đa Nam
 
 

Giáo xứ Đa Nam khai mạc Tuần Chầu lượt

Sáng thứ 4 ngày 18/01/2017, giáo xứ Đa Nam giáo hạt Ngọc Đỉnh đă long trọng tổ chức thánh lễ khai mạc Tuần chầu lượt thay mặt giáo phận.

Thánh lễ do cha Phaolô Trần Quang Kính – chính xứ Ngọc Lẫm, nguyên quản xứ Đa Nam làm chủ tế, cùng đồng tế có quư cha trong và ngoài giáo hạt và đông đảo bà con giáo dân tham gia.

Ngày khai mạc tuần chầu lượt của giáo xứ giáp với ngày Tết cổ truyền của dân tộc, và cũng là ngày gần 2 năm Đa Nam trên cương vị là một giáo xứ chầu lượt thay mặt giáo phận, hầu hết bà con giáo dân trong giáo xứ đều săp xếp để tham dự. Đây cũng là cơ hội để bà con giáo dân trong giáo xứ dâng lên Chúa những lời tạ trong suốt một năm vừa qua, và cầu xin ơn lành của Thiên Chúa trong năm mới sắp tới. Ngoài ra đây c̣n là dịp Tôn Vinh Thánh Thể, củng cố Đức Tin và thể hiện t́nh thân ái giữa người với nhau.

Trong tâm t́nh tạ ơn, Cha Phaolô đă chia sẻ: “Ngày chầu lượt hôm nay, nhắc nhở cho chúng ta về T́nh Yêu của Chúa Giêsu đối với nhân loại qua Bí Tích Thánh Thể. Chính khi chúng ta rước Chúa vào ḷng, có Chúa trong tâm hồn là khi chúng ta cần biến đổi để trở nên giống Ngài hơn và trao ban t́nh yêu của Ngài đến với hết mọi người”.

Thánh lễ kết thúc thúc trong tâm t́nh hân hoan của cộng đoàn hiện diện. Ước mong tuần chầu lượt của giáo xứ sẽ là một tuần đại phúc để tất cả mọi người đều có thể kín múc nguồn sức mạnh thiêng liêng từ Bí Tích Thánh Thể.

BTT GP THANH HÓA

H́nh ảnh Giáo xứ Đa Nam khai mạc Tuần Chầu lượt

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Thanh Hóa

 

[Trở về đầu trang ]