Giáo phận Thanh Hóa

Giáo xứ Đông Quang
 
 

Thánh lễ Thêm Sức và làm phép lễ đài Vườn Thánh

15h00 ngày 21/08/2016, toàn thể bà con giáo xứ Đông Quang đă hân hoan đón chào Đức cha Giuse, vị cha chung của giáo phận về cử hành thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 109 em thiếu nhi và làm phép lễ đài vườn thánh của giáo xứ.

Về tham dự ngày lễ hồng ân này c̣n có sự hiện diện của cha Antôn Phạm Văn Châu – chính xứ Kẻ Rừa-trưởng hạt Mỹ Điện, cha Giuse Nguyễn Đức Thanh-chủ tịch Ủy Ban Ơn Gọi, cha Phaolô Bùi Thái Tiếp - chính xứ Hải Lập và cha Phalô Đinh Tiến Thảo-phó xứ Phong Ư, cùng đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

Để có được ngày trọng đại này, 109 em thiếu nhi ngày hôm nay lănh nhận bí tích thêm sức đă miệt mài học hỏi giáo lư dưới sự hướng dẫn của cha xứ Phêrô Nguyễn Văn Tứ và các anh chị giáo lư viên của giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha Giuse đă mời gọi cộng đoàn đặc biệt là các em chuẩn bị lănh nhận bí tích Thêm Sức cùng dâng lên Chúa lời tạ ơn cho ngày ghi khắc dấu ấn thiêng liêng này. Với t́nh yêu thương của người cha, ngài tiếp tục mời gọi cộng đoàn cầu nguyện để các em sống xứng đáng với những ân huệ sắp lănh nhận, trở thánh những “chiến sĩ tí hon” đi rao giảng Tin Mừng của Thiên Chúa. Ngài nhắn nhủ riêng từng mỗi em hăy để cho Chúa Thánh Thần hướng dẫn và mời gọi các em sống sự hy sinh hăm ḿnh và quan tâm đến những người xung quanh nhiều hơn.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện cho các em lănh nhận Bí Tích Thêm Sức bày tỏ ḷng biết ơn đến Đức cha, quư cha khách, cha xứ Phêrô, quư anh chị giáo lư viên, quư ban hành giáo cùng quư phụ huynh đă giúp đỡ và tạo điều kiện tốt nhất để các em có thời gian học hỏi giáo lư, cũng như có thánh lễ trang nghiêm sốt sắng hôm nay.

Sau nghi thức ban phép lành toàn xá của năm Thánh, các em cùng chụp h́nh lưu niệm với Đức Cha và quư cha, ghi lại những dấu ấn thiêng liêng trong cuộc đời. Bước chân ra về với niềm vui hân hoan tràn ngập ơn Chúa Thánh Thần vừa lănh nhận. Niềm vui dạt dào đó mời gọi các em cùng nhau dấn thân trong cuộc sống hàng ngày, trở thành con ngoan tṛ giỏi, chứng nhân Tin Mừng Chúa, đem t́nh yêu và Ḷng Thương Xót Chúa đến với tất cả những ai mà các em được gặp gỡ.

H́nh ảnh Thánh lễ Thêm Sức và làm phép lễ đài Vườn Thánh (21/8/2016)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Thanh Hóa

 

[Trở về đầu trang ]