Giáo phận Thanh Hóa

Giáo xứ Gia Hà
 
 

Dâng hoa liên xứ tại giáo họ Gia Hà

Chiều Chúa Nhật ngày 15-05-2016, lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, tại giáo họ Gia Hà giáo xứ Phúc Lăng đă tổ chức ngày dâng hoa liên giáo xứ giữa giáo họ Gia Hà, Gx Đa Minh và Gx Ngọc Đỉnh. Ngày giao lưu c̣n là giây phút gặp gỡ của những vị mục tử, những người con quê hương với nhau. Hiện diện trong ngày dâng hoa liên giáo xứ có cha Phaolô Phạm Văn Điền, hạt trưởng Chính Ṭa, quản xứ Phúc Lăng, cha Giu se Nguyễn Văn Ba-quản xứ Đa Minh và cha Fx. Vũ Xuân Quang phó xứ Ngọc Đỉnh.

Những cuộc gặp gỡ trong mùa hoa không c̣n giới hạn trong một giáo họ hay giáo xứ nữa, nhưng c̣n lan rộng giữa các giáo xứ trong giáo phận, và xa hơn giữa các giáo phận với nhau. Trong mùa hoa tháng 5 năm nay, có nhiều hoạt động được mở ra nhằm tôn vinh Ḷng Thương xót Chúa. Những buổi dâng hoa liên xứ được các vị mục tử tổ chức nhiều hơn, đây cũng là cơ hội tốt để các đội hoa của các giáo xứ học hỏi lẫn nhau, nhưng quư hơn chính là tấm ḷng của mỗi con hoa dâng lên cho Mẹ.

Ngày dâng hoa liên xứ trùng với ngày thế giới về Gia Đ́nh càng tô đẹp thêm h́nh ảnh gia đ́nh nơi các đội hoa, khi một gia đ́nh, bố, mẹ và con đều là những con hoa của giáo xứ. Một h́nh ảnh ư nghĩa cho tất cả mọi người. Khi tất cả các thành viên trong gia đ́nh đều chung một tấm ḷng, đều có sự b́nh an và ḷng yêu mến Chúa, một gia đ́nh chan chứa hạnh phúc và niềm vui.

Đặc biệt đối với cha xứ của giáo xứ Phúc Lăng và giáo họ Gia Hà th́ đây quả là một ngày trọng đại và hiếm có. Như chia sẻ của cha Phaolô “Cha cảm thấy rất vui, rất tuyệt vời, bởi v́ ngày hôm nay 2 giáo xứ đă mang muôn ơn đến cho giáo xứ Phúc Lăng, ngày hôm nay Đức Mẹ giáo họ Gia Hà đă được nhận một trời hoa từ những người con thảo, những người con đă không quản ngại đường xá xa xôi đến hiện diện nơi đây”.

Đúng 15h15, văn hoa đầu tiên của giáo họ Bái Ninh-Ngọc Đỉnh được tiến dâng lên Mẹ. Dưới cái nắng chói chang của trung tuần tháng năm, ai ai cũng cảm thấy như nghẹt thở. Nhưng hôm nay thật khác, ẩn hiện trên khuôn mặt của những con hoa là niềm vui, niềm vui của những người con thảo, tất cả như ch́m đắm trong từng lời ca tiếng hát của văn hoa.

Tiếp sau đó là văn hoa của giới trẻ họ Trị Sở-Ngọc Đỉnh, giáo xứ Đa Minh, giáo họ Gia Hà, giáo họ Ngọc Đô-Ngọc Đỉnh, đội hoa gia trưởng giáo xứ Ngọc Đỉnh.

Sau những văn hoa của ba giáo xứ là thánh lễ tạ ơn. Thánh lễ chính là một lời tạ ơn mà các đội hoa dâng lên Thiên Chúa là Cha trong ngày lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Cũng như ước mong của cha Phaolô dành cho tất cả mọi người “Tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần, để cùng cao rao kỳ công của Chúa” và nối dài t́nh hiệp thông.

H́nh ảnh Dâng hoa liên xứ tại giáo họ Gia Hà (15/5/2016) -

Nguồn : Website GP Thanh Hóa

 

Giáo họ Bái Ninh - Ngọc Đỉnh

 

 

 

 

 

Giáo xứ Đa Minh

 

 

 

 

 

 

Giáo họ Gia Hà - Giáo xứ Phúc Lăng

 

 

 

 

 

Gia trưởng Ngọc Đĩnh

 

 

 

Hiền mẫu Ngọc Đĩnh

 

 

Ngọc Đĩnh Trị sở

 

 

 

 

Ngọc Đô

 

 

 

 

Thánh lễ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BTT

Nguồn : Website GP Thanh Hóa

 

[Trở về đầu trang ]