Giáo phận Thanh Hóa

Giáo xứ Gia Hà
 
 

Thánh lễ bế bạc tuần chầu lượt và Ban Bí tích Thêm Sức

Sáng Chúa Nhật XIX thường niên năm A - ngày 13/08/2017, giáo xứ Gia Hà, giáo hạt Chính Ṭa đă long trọng cử hành thánh lễ tạ ơn tuần chầu lượt thay mặt giáo phận và ban Bí tích Thêm Sức cho 58 em thiếu nhi thuộc 2 giáo xứ Cổ Định và Gia Hà.

Chủ tế thánh lễ hôm nay là cha Micael Trịnh Ngọc Tứ - Đại diện Đức Giám Quản. Cùng hiệp dâng thánh lễ có sự hiện diện của cha nguyên Tổng Đại Diện Phêrô Vũ Tiến Phúc, quư cha trong và ngoài giáo hạt Chính Ṭa. Ngoài ra, c̣n có quư Ban Hành Giáo thuộc giáo xứ Liên Hải cùng đông đảo bà con giáo dân giáo xứ Cổ Định, Phúc Lăng và Gia Hà.

Hôm nay là một ngày hồng ân của Gia Hà khi lần đầu tiên được cử hành thánh lễ tạ ơn tuần chầu lượt là cương vị của một giáo xứ và cũng là thánh lễ Ban Bí Tích Thêm Sức cho 58 em thiếu nhi của 2 giáo xứ. Không những vậy, niềm vui của ngày trọng đại này c̣n được nhân lên với 22 em thiếu nhi sẽ được lănh nhận hồng ân bí tích Thánh Thể.

Trong tâm t́nh đó, cha Micae đă mời gọi mọi thành phần Dân Chúa cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và sống tinh thần của Bí Tích Thánh Thể - Bí Tích Yêu Thương, cùng nhau thực hành những lời Chúa đă truyền dạy khi lập Bí Tích cao trọng này bằng chính đời sống đức tin trong cuộc sống hằng ngày. Đồng thời, cha chủ tế cũng thay lời cho quư cha hiện diện gửi lời chúc mừng tới 58 em thiếu nhi được chịu phép Thêm Sức và 22 em rước lễ lần đầu cùng quư phụ huynh và toàn thể giáo xứ trong ngày hồng ân đặc biệt này.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Micael nhắc nhở mỗi em hăy can đảm sống và rao giảng lời Chúa đến tha nhân, v́ Thiên Chúa đang từng ngày đụng chạm đến trái tim của các em, để các em được biến đổi trong cuộc đời, biết sống quảng đại với những người xung quanh, mở rộng tâm hồn để đón Chúa và tha nhân.

Trước khi đón nhận phép lành cuối thánh lễ, cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Linh đă thay lời cho cộng đoàn giáo xứ Gia Hà biểu lộ niềm vui, niềm hân hoan cùng tấm ḷng tri ân tới cha Nguyên Tổng Đại Diện, Cha Đại Diện Đức Giám Quản, quư cha và tất cả mọi người đă tới hiệp thông và dành cho giáo xứ nhiều t́nh cảm tốt đẹp trong ngày đại phúc hôm nay. Chính sự hiện diện đầy t́nh nghĩa của quư cha và cộng đoàn đă giúp cho thánh lễ trở nên thắm đượm t́nh huynh đệ hơn.

58 con em của giáo xứ Gia Hà và Cổ Định đă được đón nhận Bảy Ơn của Chúa Thánh Thần trong sốt mến và tràn đầy niềm vui. Từ hôm nay, các em thực sự trở thành những Kitô hữu trưởng thành trong đức tin và sứ vụ, trở thành những chiến sĩ Phúc Âm làm chứng và loan báo Tin Mừng của Chúa đến với mọi người.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Thanh Hóa

 

[Trở về đầu trang ]