Giáo phận Thanh Hóa

Giáo xứ Gia Hà
 
 

Giáo xứ Gia Hà Mừng Kính Thánh Phanxicô Xaviê Bổn mạng giáo xứ

Ḥa trong niềm vui của Giáo Hội mừng kính thánh Phanxicô Xaviê, vị tông đồ truyền giáo mẫu mực, giáo xứ Gia Hà đă hân hoan cử hành thánh lễ bổn mạng lúc 9 giờ ngày 02/12/2017.

Thánh lễ có sự hiện diện của cha Giuse Trần Xuân Mạnh, quản xứ Phúc Lăng, quư cha quê hương, quư cha khách, quư khách xa gần cùng đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

Sau dấu thánh giá và lời chúc b́nh an đầu lễ, cha chủ tế Giuse Trần Xuân Mạnh mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Thiên Chúa đă thương ban cho giáo hội một vị thánh vĩ đại. Ngoài ra, hôm nay c̣n là ngày bổn mạng của một số quư cha và giáo xứ trong giáo phận nên ngài cũng xin cộng đoàn cầu nguyện cho những ai đă nhận thánh Phanxicô Xaviê làm quan thầy.

Tinh thần tông đồ của thánh Phanxicô cũng được triển khai và suy niệm trong bài giảng lễ của cha Giuse Phan Văn Cảnh. Nhất là tinh thần rao giảng Tin Mừng của thánh nhân: “Chúng ta nhận thánh Phanxicô Xaviê làm bổn mạng, không chỉ để hàng năm mừng kỷ niệm tưởng nhớ đến ngài một lần, nhưng là để học tập nhân đức của ngài và đem thực hành ở cuộc sống. Nếu chúng ta không trở thành những mẫu gương nơi môi trường chúng ta sống, th́ làm sao người khác có thể cảm nhận được t́nh yêu của Thiên Chúa… Nếu chúng ta chỉ sống đạo trong nhà thờ, th́ làm sao có thể rao truyền t́nh yêu của Chúa đến với mọi người…”

Trước khi đón nhận phép lành cuối thánh lễ, cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Linh đă thay lời cho cộng đoàn giáo xứ Gia Hà biểu lộ niềm vui mừng và hân hoan cùng tấm ḷng tri ân tới quư cha và tất cả mọi người đă hiệp thông thánh lễ và dành cho giáo xứ nhiều t́nh cảm đáng trân trọng trong ngày đại phúc hôm nay. Ngài khẳng định rằng, chính sự hiện diện đầy t́nh nghĩa của quư cha và cộng đoàn đă giúp cho thánh lễ trở nên thắm đượm t́nh huynh đệ. Đồng thời, cha cũng đặc biệt chúc mừng đến hai cha: Phanxicô Xaviê Vũ Thế Tùng và Phanxicô Xaviê Vũ Xuân Quang, là những người con của giáo xứ Gia Hà đă nhận thánh nhân làm bổn mạng.

H́nh ảnh Giáo xứ Gia Hà Mừng Kính Thánh Phanxicô Xaviê Bổn mạng giáo xứ (2/12/2017)

Nguồn : Website GP Thanh Hóa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Thanh Hóa

 

[Trở về đầu trang ]