Giáo phận Thanh Hóa

Giáo xứ Gia Hà
 
 

Giáo xứ Gia Hà Mừng Kính Thánh Phanxicô Xaviê Bổn mạng giáo xứ

Trong niềm vui hân hoan ngày lễ mừng kính Thánh Phanxicô Xaviê, vào lúc 9h30 ngày 03/12/2016 giáo xứ Gia Hà đă long trọng tổ chức thánh lễ mừng kính thánh quan thầy giáo xứ.

Hôm nay là ngày vui của tân giáo xứ Gia Hà khi có sự hiện diện của cha Tân hạt trưởng giáo hạt Chính Ṭa – Giuse Nguyễn Văn B́nh, cha Giuse Trần Xuân Mạnh quản xứ Phúc Lăng, quư cha quê hương, quư cha quản xứ tiền nhiệm giáo xứ mẹ Phúc Lăng, quư khánh xa gần cùng đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

Ngày mừng kính thánh quan thầy giáo xứ c̣n là cơ hội tốt để cộng đoàn giáo xứ bày tỏ ḷng biết ơn và tâm t́nh tri ân đến vị thánh nhân đă luôn ǵ giữ và hướng dẫn giáo xứ trên con đường nhân đức. Đặc biệt trên con đường truyền giáo và đến với mọi người xung quanh.

Trong tâm t́nh cảm tạ đó, cha Giuse Trần Xuân Mạnh – chủ tế thánh lễ mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Thiên Chúa đă ban cho giáo hội một vị thánh vĩ đại. Ngoài ra hôm nay c̣n là ngày bổn mạng của một số quư cha và giáo xứ trong giáo phận, v́ vậy trong thánh lễ ngài cũng xin cộng đoàn cầu nguyện cho những ai đă nhận thánh Phanxicô Xaviê làm bổn mạng và luôn biết sống như ngài.

Tiếp trong phần giảng lễ cha Giuse Nguyễn Văn B́nh – trưởng hạt Chính Ṭa một lần nữa giúp bà con hiểu thêm về thánh Phanxicô Xaviê. Qua đó, ngài ước mong bà con giáo dân trong giáo xứ biết lên đường đem Tin Mừng Chúa đến với mọi người. Để kết Ngài cầu chúc cộng đoàn hiện diện luôn biết thâm tín rằng: “tôi sống nhưng không phải tôi sống mà Đức Kitô sống trong tôi” và luôn biết sống yêu thương nhau đó cũng chính là bằng chứng tốt nhất để truyền giáo.

Kết thúc thánh lễ, vị đại diện giáo xứ dâng lời tri đến quư cha và cộng đoàn hiện diện, đặc biệt vị đại diện gửi lời mừng lễ quan thầy đến 2 cha Phanxicô Vũ Thế Tùng và cha Phanxicô Xaviê Vũ Xuân Quang là những người con của giáo xứ, ông cầu chúc các ngài luôn là những mục tử như ḷng Chúa mong ước.

H́nh ảnh Giáo xứ Gia Hà: Mừng Kính Thánh Phanxicô Xaviê Bổn mạng giáo xứ (3/12/2016)

Nguồn : Website GP Thanh Hóa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BTT GP THANH HÓA

Nguồn : Website GP Thanh Hóa

 

[Trở về đầu trang ]