Giáo phận Thanh Hóa

ĐỨC CHA GIUSE BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC
VÀ LÀM PHÉP HANG ĐÁ TẠI GIÁO XỨ PHƯỚC NAM

Hôm nay, quả thực là một ngày hồng ân của giáo xứ. Ngày mà Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh đă về chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 148 em thiếu nhi, làm phép tượng đài Đức Mẹ và cắt băng khánh thành Hang đá tại giáo xứ Phước Nam.

Phước Nam, sáng thứ ba ngày 19 tháng 07 năm 2011, sau cái nắng chói chang của những ngày hè, bầu trời sáng nay như trong xanh hơn để ḥa cùng niềm vui, niềm háo hức của mỗi người dân giáo xứ Phước Nam nói riêng, và giáo phận Thanh Hóa nói chung. Hôm nay, quả thực là một ngày hồng ân của giáo xứ. Ngày mà Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh đă về chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 148 em thiếu nhi, làm phép tượng đài Đức Mẹ và cắt băng khánh thành Hang đá tại giáo xứ Phước Nam. Cùng dâng lễ đồng tế với Đức Cha có Cha Tổng Đại Diện Phêrô Vũ Tiến Phúc, Cha Hạt trưởng hạt Nga Sơn Giuse Trần Xuân Mạnh và khoảng 28 quư Cha trong và ngoài giáo phận; quư ban hành giáo, quư khách và đông đảo cộng đoàn dân chúa trong và ngoài giáo xứ.

Đúng 9 giờ, xe ôtô chở Đức Cha và các Cha tháp tùng đă về đến Phước Nam. Tại đây, các đoàn thể trong giáo xứ đă chào đón Đức Cha và quư Cha bằng những tràng pháo tay ḥa với lời ca tiếng hát. Đặc biết là qua các vũ khúc chào mừng của các em thiếu nhi trong toàn xứ. Sau phần đón Đức Cha và quư Cha, là nghi thức làm phép hang đá và Thánh lễ ban Bí Tích Thêm Sức.

Để chuẩn bị cho ngày lễ hôm nay, trong những ngày qua dưới sự hướng dẫn của cha xứ Phêrô Vũ Hồng Thái và Thầy Phó tế Gioan B. Đinh Xuân Đức, các đoàn thể và nhất là các em thiếu nhi, cha mẹ các em và những người đỡ đầu đă chuẩn bị dọn ḿnh xưng tội, rước lễ và tập luyện các nghi thức hầu có được sự sốt sắng để đón nhận ơn Chúa Thánh Thần.

Cầu chúc các em vừa được lănh nhận Bí tích Thêm sức trong ngày hôm nay luôn sống xứng với hồng ân lănh nhận và mang Chúa bên ḿnh. Lănh nhận ơn Chúa Thánh Thần, để yêu mến Chúa Kitô và hiểu biết về Ngài hơn, từ đó các em sẽ trở nên những chiến sĩ của Chúa Kitô.