Giáo phận Thanh Hóa

Giáo xứ Tân Đạo
 
 

Gx Tân Đạo - Những Hoạt Động Mùa Hè

Mùa hè đă đến, các hoạt động dành cho các em thiếu nhi được những người có trách nhiệm quan tâm nhiều hơn, đặc biệt nơi các giáo xứ của giáo phận Thanh Hóa, các vị mục tử luôn canh cánh trong ḷng: “Làm sao có được sân chơi bổ ích cho các em”. Nhận thấy những lợi ích của việc tạo sân chơi, cũng như bồi dưỡng thêm tri thức cho thế hệ tương lai, cha Giuse Phạm Văn Quế - Quản xứ Tân Đạo đă tổ chức lớp tiếng Anh mùa hè cho các em trong giáo xứ không phân biệt lương giáo.

Ngày 01.06 vừa qua, giáo xứ đă chính thức tổ chức thi xếp lớp, nghiêm ngặt và quy củ. Tham gia lớp Anh văn mùa hè, có đầy đủ mọi lứa tuổi, mọi tŕnh độ. Tất cả tham gia đều với mong ước được tiếp cận với một ngôn ngữ cần thiết cho cuộc sống, cho tương lai.

Ngày thi nhằm đúng ngày 01.06 ngày quốc tế Thiếu nhi, sau những giây phút căng thẳng để làm bài, các em con được các chú ứng sinh cùng quư chú đang ôn tập cho kỳ thi ƯSTCV tổ chức một loạt những tṛ chơi nho nhỏ. Tiếp sau đó là bữa tiệc ngọt mừng ngày lễ dành riêng cho ḿnh.

Khóa tiếng Anh Mùa hè, là ư tưởng của cha chính xứ dành cho các em thiếu nhi lương, giáo ở trong giáo xứ cách đây 3 năm. Với mong ước của một vị mục tử giúp cho các em có tri thức và những chiếc cần câu trong tương lai, và biết cách câu những con cá để kiếm sống. Ngoài ra khi tham gia khóa tiếng anh mùa hè, các em c̣n được học về nhân bản, cách làm người. Đặc biệt, các em được tham dự ngày lễ Chúa Nhật và học hỏi giáo lư. Và đó cũng là một trong những cách truyền giáo hữu hiệu, “truyền giáo bằng việc làm chứ không phải bằng lư thuyết, bắt tay vào công việc chứ không nằm trên giấy tờ nữa”, Cha Giuse chia sẻ.

Những hạt giống Tin Mừng đang được gieo văi, người gieo giống không dám ước mong một vụ mùa bội thu. Nhưng tin tưởng những hạt giống đó sẽ được Thiên Chúa nuôi dưỡng và làm trổ sinh theo thời gian và năm tháng, tương lai giáo xứ sẽ gặt hái những quả chín ngọt ngào.

Trước đó, vào ngày 28.05.2016, giáo xứ cũng đă long trọng tổ chức buổi rước kiệu, chầu Thánh Thể, dâng hoa bế mạc tháng kính Đức Mẹ quy tụ các em thiếu nhi trong lớp Anh Văn mùa hè về tham dự. Trong ngày này, cha Giuse cử hành nghi thức làm phép tượng Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên của nhà thờ. Và từ nay, giáo xứ sẽ được bàn tay Mẹ ǵn giữ, các em có nơi để chia sẻ, tâm sự và dâng lên những khó khăn trong học tập nơi lớp tiếng Anh và ngay tại ngôi trường ḿnh học.

Khóa học sẽ chính thức được khai giảng vào ngày 12.06.2016 trong thánh lễ sáng Chúa Nhật dành cho các em thiếu nhi. Tham gia giảng dạy cho khóa học là những thầy cô đến từ nước Mỹ, đầy ḷng nhiệt huyết và yêu mến các em. Ước mong sao trong giáo phận Thanh Hóa, tại các giáo xứ sẽ có thật nhiều các hoạt động cho thiếu nhi trong mùa hè này.

BTT

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Thanh Hóa

 

[Trở về đầu trang ]