Giáo phận Thanh Hóa

Giáo xứ Tiên Thôn
 
 

Thánh lễ mừng quan thầy và ban bí tích Thêm sức cho 66 em thiếu nhi

“Hăy tạ ơn Chúa v́ Chúa nhân từ
Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn t́nh thương” (Tv 117,1)

Những tâm t́nh trong câu thánh vịnh 117 cũng là những tâm t́nh của bà con giáo dân giáo xứ Tiên Thôn trong thánh lễ mừng bổn mạng và ban bí tích Thêm sức cho 66 em thiếu nhi của giáo xứ trên đồi Thánh giá trong ngày lễ Suy Tôn Thánh Giá 14/09/2016 vừa qua.

Thánh lễ do đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh– giám mục giáo phận Thanh Hóa làm chủ tế, cùng đồng tế có cha quê hương, quư cha nguyên quản xứ, quư cha trong và ngoài giáo hạt Mỹ Điện cùng sự hiện diện đông đảo của bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Ngày hôm nay giáo xứ cùng đón mừng hai sự kiện như một món quà mà Thiên Chúa dành tặng ban cho hết thảy bà con giáo dân. Chính v́ vậy, ẩn hiện trên từng khuôn mặt đă dầm mưa dăi nắng là nụ cười và sự rạng ngời của niềm vui. Niềm vui khi tất cả bà con đều cảm nghiệm được t́nh yêu mà Thiên Chúa đă ban tặng qua sự hiện diện đầy trân quư của đức cha và quư cha.

Bổn mạng của giáo xứ chính là ngày lễ Suy Tôn Thánh Gía, điều đó như nhắc nhở cho mỗi thành viên trong giáo xứ về t́nh yêu cao cả mà Thiên Chúa đă dành tặng cho nhân loại, chỉ v́ yêu mà Ngài đă chấp nhận chịu chết cách ô nhục trên cây thập tự. Đó như một lời mời gọi cho từng thành viên trong đại gia đ́nh giáo xứ Tiên Thôn, hăy biết sống yêu thương và tha thứ cho nhau nhiều hơn.

Bí tích thêm sức được cử hành sau phần tuyên xưng Đức tin, với nghi thức đặt tay khẩn nài xin ơn Chúa Thánh Thần xuống và sau đó cử hành nghi thức sức dầu thánh trên các em lănh nhận bí tích Thêm Sức.

Trước khi nhận phép lành toàn xá của Năm Thánh, đức cha chủ tế cầu chúc cho giáo xứ có thật nhiều niềm vui trong ngày lễ Bổn mạng, biết sống và vác thánh giá đời ḿnh mỗi ngày trong niềm vui. Đặc biệt ngài chúc cho 66 em thiếu nhi vừa lănh nhận bí tích Thêm Sức tràn đầy ơn thiêng của Chúa Thánh Thần, trở nên chứng nhân của t́nh yêu Chúa trong từng môi trường các em đang sống cũng như sống ngoan hiền mỗi ngày.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Thanh Hóa

 

[Trở về đầu trang ]