Giáo phận Vinh

Nhà thờ Giáo họ Ḥa Khánh

 

Nhà thờ Giáo họ Ḥa Khánh  Giáo xứ Ḥa Thắng
Giáo hạt Văn Hạnh

 

Địa chỉ :  ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Ḥa Thắng

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Lễ Bổn Mạng

 

Số giáo dân

250

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt 

* Khánh thành nhà thờ và nhà mục vụ tại Giáo họ Ḥa Khánh (26/4/2018) - H́nh ảnh

 

 

Lược sử Giáo họ Ḥa Khánh

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..............................

Khánh thành nhà thờ và nhà mục vụ tại Giáo họ Ḥa Khánh

Thánh vương Đavít khi đă thảnh thơi mọi bề muốn xây cho Đức Chúa một ngôi nhà đă tâm sự với ngôn sứ Nathan rằng: “Ông xem, tôi được ở nhà bằng gỗ bá hương, c̣n Ḥm Bia Thiên Chúa th́ ở trong lều vải” (2Sm 7,2). Đây có lẽ cũng là niềm mong mỏi của giáo họ Ḥa Khánh, sau 12 năm xây dựng, giáo họ hân hoan chào đón Đức Cha Phụ tá Phêrô về làm phép, cắt băng khánh thành nhà thờ và nhà mục vụ vào lúc 8 giờ sáng ngày 26/4/2018. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ có quư cha trong và ngoài giáo hạt Văn Hạnh cùng cộng đoàn phụng vụ.

Cách đây 12 năm, vào tháng 5/2006, chính Đức Cha Phaolô Maria Cao Đ́nh Thuyên đă đặt viên đá đầu tiên khởi công xây dựng nhà thờ giáo họ Ḥa Khánh. Những năm dài ṛng ră gắng sức trong thiếu thốn, nhờ ư Chúa nhiệm mầu, hôm nay ngôi nhà thờ và nhà mục vụ đă được hoàn thành trong niềm hân hoan mong đợi của cộng đoàn Ḥa Khánh nhỏ bé với hơn 250 tín hữu.

Giảng trong thánh lễ, Đức Giám mục đă quảng diễn về tầm quan trọng và mục đích của ngôi nhà thờ. Mỗi người chúng ta là thành phần trong ngôi nhà Thiên Chúa, ngôi nhà Giáo Hội. Nhờ Bí tích rửa tội chúng ta được tháp nhập vào ngôi nhà chung Giáo Hội và trở thành đền thờ của Thiên Chúa: “Nào anh em chẳng biết rằng anh em là Đền Thờ của Thiên Chúa, trong anh em sao? Vậy ai phá hủy Đền Thờ Thiên Chúa, th́ Thiên Chúa sẽ hủy diệt người ấy. V́ đền thờ Thiên Chúa là nơi thánh, và Đền Thờ ấy chính là anh em”(1Cr 3,16-17). Đồng thời, nhà thờ là nơi cầu nguyện, là nơi để chúng ta chia sẻ Lời Chúa và là nơi cử hành các bí tích. Khi chúng ta đến với nhà thờ, chúng ta sẽ được gặp gỡ Thiên Chúa, gặp gỡ anh chị em và gặp gỡ với chính ḿnh: “Vậy anh em không c̣n phải là người xa lạ hay người tạm trú, nhưng là người đồng hương với các người thuộc dân thánh, và là người nhà của Thiên Chúa, bởi đă được xây dựng trên nền móng là các Tông Đồ và ngôn sứ, c̣n đá tảng góc tường là chính Đức Giêsu Kitô” (Ep 2,19-20).

Sau bài giảng lễ, Đức cha đă chủ sự nghi thức cung hiến bàn thờ, ngài đă xức dầu Thánh lên bàn thờ, xông hương bàn thờ và làm phép lửa thắp sáng bàn thờ. Bàn thờ là dấu chỉ nơi hiệp thông trong b́nh an của Đức Kitô, để những ai được nuôi dưỡng được nuôi dưỡng bằng Ḿnh và Máu Thánh của Ngài đươc thấm nhuần ơn Chúa Thánh Thần của Người mà lớn lên trong t́nh yêu của Thiên Chúa. Bàn thờ cũng là trung tâm của biết bao lời ngợi ca tôn vinh Thiên Chúa của dân Người.

Ước mong từ ngôi nhà thờ mới này, mọi thành viên trong giáo họ luôn biết bồi đắp, kiện toàn và trang hoàng ngôi thánh đường thiêng liêng là chính tâm hồn mỗi người bằng đời sống thờ phượng, kính mến Chúa và yêu thương anh chị em.

* Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Ḥa Khánh

 H́nh ảnh Khánh thành nhà thờ và nhà mục vụ tại Giáo họ Ḥa Khánh (26/4/2018)

 Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]