Giáo phận Vinh

Nhà thờ Giáo xứ Làng Nam

 

Nhà thờ Giáo xứ Làng Nam
Giáo hạt Xă Đoài

 

Địa chỉ :      Nghi Trung, Nghi Lộc, Nghệ An   ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục G.B Nguyễn Quyết Chiến - CM  (20/2/2013)

Tel

 (0383) 611.765

E-mail

 

Năm thành lập

1927
Quan Thầy  

Số giáo dân

2000

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Đông Thuận -  Gh Kẻ Sừa

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Khai mạc Tuần chầu giáo xứ Làng Nam (21/9/2018) - H́nh ảnh

* Gx Làng Nam Khánh thành trường giáo lư trong ngày cao điểm tuần Chầu lượt (25/9/2016)
* H́nh ảnh Tuần chầu lượt tại giáo xứ Làng Nam (14/9/2012)
* Giáo xứ Làng Nam: Niềm vui nhân đôi trong Tuần chầu lượt (6/11/2011)
* Giáo xứ Làng Nam: Hoa trái thiêng liêng từ Tuần Đại Phúc  (4/6/2011)
* Đức cha già Phaolô Maria đưa không khí Giáng Sinh về với Làng Nam (19/12/2010)

 

Lược sử Giáo xứ Làng Nam

Giáo xứ Làng Nam thuộc địa bàn xă Nghi Trung, huyện Nghi Lộc. Với hơn 80 năm thành lập, hiện giáo xứ có 1.600 giáo dân sinh sống tại 4 giáo họ: Làng Nam, Kẻ Sừa, Đông Thuận và Nguyệt Đàm. Tuy chỉ cách thành phố Vinh chừng 15 km và cách Ṭa Giám mục Xă Đoài 7 km, nhưng đây thường được kể như “vùng sâu vùng xa”. Giáo dân thuần nông, sống dựa vào những thửa ruộng bạc màu nên cái nghèo đi liền kề, con em không có nhiều cơ hội đến trường. Những năm gần đây, giáo xứ đă có nhiều tiến triển. Nhiều gia đ́nh đă chuyển từ thuần nông sang làm các nghề thủ công và kinh doanh. Đặc biệt thương hiệu “Cốm Làng Nam” đă trở thành đặc sản cho dân quanh vùng. Hiện giáo xứ đang xây dựng nhiều cơ sở sản xuất cốm để tạo việc làm và tăng thu nhập.

Công tŕnh trùng tu thánh đường giáo xứ

Thánh đường giáo xứ được khởi công xây dựng vào ngày 25/04/2002, khánh thành và cung hiến ngày 25/01/2003. Sự khắc nghiệt của thời tiết, khí hậu làm ngôi nhà Chúa nhanh chóng xuống cấp gây trở ngại cho giáo dân khi sinh hoạt và cử hành phụng vụ, nhất là vào mùa mưa băo.

Ngày 25/01/2011, toàn giáo xứ tiến hành trùng tu Thánh đường, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của cha quản xứ Antôn Hoàng Trung Hoa, có kỹ sư xây dựng ở Diễn Châu giám sát kỹ thuật. Công tŕnh được hoàn tất sau 9 tháng 10 ngày. Ngôi thánh đường với diện mạo mới khang trang, đặc biệt được hoàn thành vào dịp giáo xứ làm tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho toàn giáo phận, niềm vui như được nhân đôi trên khuôn mặt rạng rỡ của cha quản xứ và bà con giáo dân.

Nguồn : Trang Web Giáo Phận Vinh

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...................................

Khai mạc Tuần chầu giáo xứ Làng Nam

Chiều thứ Sáu 21/9/2018, Đức Giám mục Giáo phận Phaolô Nguyễn Thái Hợp đă cử hành thánh lễ khai mạc Tuần Chầu tại giáo xứ Làng Nam. Trong thánh lễ này, Đức Cha đă ban các Bí tích Khai Tâm đón nhận 15 tân ṭng gia nhập cộng đoàn giáo xứ. Đồng tế trong thánh lễ có cha Phêrô Nguyễn Văn Vinh – Đại diện Giám mục vùng Nghệ An, quư cha quản hạt và quư cha trong và ngoài giáo hạt Xă Đoài.

“Vinh dự và cũng là kết quả của sự nỗ lực của cha quản xứ, quư Hội đồng Mục vụ giáo xứ và nhất là đời sống chứng tá Tin Mừng của cộng đoàn đă góp phần làm nên số thành viên lănh nhận nghi thức gia nhập Hội Thánh hôm nay”. Đó là lời khai lễ của Đức cha Phaolô.

Giảng trong thánh lễ, ngài nói: “Thật trùng hợp khi được rửa tội cho 15 người trưởng thành trong thánh lễ kính Thánh Mathêu Tông đồ là vị thánh trở lại nhờ lời mời gọi của Chúa Giêsu. Thiên Chúa không phân biệt tuổi tác, tŕnh độ, người lương thiện hay kẻ tội lỗi trong sứ vụ. Ngài cần sự đáp trả của con người được chọn”.

Trong tâm t́nh tạ ơn Chúa, tri ân các Thánh Tử Đạo v́ “máu các thánh Tử đạo là hạt giống trổ sinh các tín hữu” (Tertuliano), hy vọng các hạt giống vừa được gieo trồng trong số những người trở lại hôm nay sẽ sớm trổ sinh hoa trái nhờ đời sống cầu nguyện và sự nâng đỡ của cộng đoàn tín hữu trên mảnh đất thân thương này.

* Nguồn : Trang Web Giáo Phận Vinh

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Làng Nam

H́nh ảnh Khai mạc Tuần chầu giáo xứ Làng Nam (21/9/2018)

Nguồn : Trang Web Giáo Phận Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm : [ H́nh ảnh Gx Làng Nam Khánh thành trường giáo lư  (25/9/2016) ]

 

 

[Trở về đầu trang ]