Giáo phận Vinh

Nhà thờ Giáo xứ Tân Phương

 

Nhà thờ Giáo xứ Tân Phương  Giáo xứ Tràng Lưu
Giáo hạt Ngàn Sâu

 

Địa chỉ : Hương Khê, Hà Tĩnh  ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Phêrô Nguyễn Huy Hiền (2/2017)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

1991 - Chuẩn Giáo xứ (2/2017)

Lễ Bổn Mạng

Thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự (11/7)

Số giáo dân

2000

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  Gh Tân Phương, Gh Hà Mâng,   Gh Vĩnh Phúc  -  Gh Vĩnh Tuần

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt 

* Thánh lễ Tạ ơn công bố thành lập, khánh thành nhà mục vụ và đón cha tân quản xứ Gx Tân Phương (8/2/2017) - H́nh ảnh

* Liên tu sỹ - linh mục - chủng sinh giáo hạt Ngàn Sâu gặp gỡ truyền thống đầu Xuân tại giáo họ Tân Phương (23/2/2015)

* H́nh ảnh Lễ quan thầy giáo họ Tân Phương (11/7/2013)

* Cung hiến thánh đường giáo họ Tân Phương  (18/11/2011)

 

Lược sử Giáo xứ Tân Phương

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.....................................

Thánh lễ Tạ ơn công bố thành lập, khánh thành nhà mục vụ
và đón cha tân quản xứ Gx Tân Phương

Sau những năm tháng dài đợi chờ và chuẩn bị, sáng ngày 08/02/2017 hơn 3000 giáo dân thuộc 4 giáo họ là Hà Mâng, Tân Phương, Vĩnh Phúc và Vĩnh Tuần nguyên thuộc Giáo xứ Tràng Lưu hân hoan mừng Thánh lễ Tạ ơn Thành lập Tân Giáo xứ Tân Phương, đón cha quản xứ Tiên khởi Phêrô Nguyễn Huy Hiền và làm phép ngôi nhà mục vụ giáo xứ.

Thánh lễ diễn ra lúc 8h30 do Đức Giám Mục Phaolô chủ sự với sự đồng tế của 42 linh mục và sự tham dự của hàng ngàn giáo dân đến từ Giáo xứ Mỹ Dụ (giáo xứ cũ của cha quản xứ Phêrô), giáo xứ Tràng Lưu và các giáo xứ trong và ngoài giáo hạt Ngàn Sâu. Trước Thánh lễ, ĐGM Phaolô đă cắt băng khánh thành và làm phép ngôi nhà mục vụ giáo xứ mới xây dựng trong khuôn viên nhà thờ.

Vào trước đó, ngày 07/02/2017 đêm diễn nguyện lung linh và sâu lắng mang chủ đề “Chuỗi ngọc hồng ân” gồm nhiều ca, nghệ sĩ đến từ nhiều nơi đă diễn ra tại khuôn viên nhà thờ giáo họ Tân Phương nay là trụ sở Tân Giáo xứ Tân Phương. Chuỗi ngọc hồng ân của giáo xứ bắt đầu từ rạng sáng ngày 08/02/2017 khi giáo dân Tân Phương đón chào cha quản xứ tiên khởi và rước quyết định thành lập Giáo xứ từ nhà thờ giáo xứ mẹ Tràng Lưu. Không khí rộn ràng cùng cờ, hoa, trống, kèn vang lên cả vùng bán sơn địa thị trấn Hương Khê.

Bởi sự chờ đợi và chuẩn bị từ lâu nên Thánh Lễ và mọi nghi thức đă diễn ra cách long trọng. Từ sự trang trọng đó, ĐGM Phaolô gửi lời chúc mừng và khích lệ tới giáo dân Tân Giáo xứ. Ngài không quên nhắc lại Lời Chúa trong Tin Mừng Máccô hôm nay (Mc 7, 14-23) rằng những thứ bên ngoài là h́nh thức, điều quan trọng là sự chuẩn bị nội tâm. Con đường theo chân Đức Kitô là con đường đi vào chiều sâu nội tâm, ngang qua đó để tiến lên với Thiên Chúa. Bởi chính Thiên Chúa đă nói “Ta muốn ḷng nhân, chứ đâu cần lễ tế” (Mt 12,7).

Đức Giám Mục cũng nhắc lại ư nghĩa của từ “Tân Phương” mà cha ông đă để lại. Có lẽ, các bậc tiền nhân mong muốn về một phương hướng mới, chân trời mới nơi con cái họ thật sự biết t́m kiếm Thánh ư Thiên Chúa, nơi con cái họ an b́nh, kiên vững bước theo Chúa. Nơi ấy, mỗi con người Tân Phương sẽ là những “ánh sáng nhỏ” chiếu soi cho những người chung quanh biết về T́nh Yêu của Ba Ngôi Chí Thánh.

Giáo xứ mới thành lập, đồng nghĩa với nhiều khó khăn đang chờ đợi phía trước, đồng nghĩa với việc trách nhiệm mục vụ chung, đ̣i hỏi mỗi người giáo dân ư thức về sự vâng lời, gắn bó, hiệp nhất và yêu thương. Tuy nhiên, Tân Phương không đơn độc một ḿnh nhưng có sự giúp đỡ của giáo xứ mẹ Tràng Lưu, có sự hướng dẫn, d́u dắt của cha xứ tiên khởi và sự sẻ chia hiệp nhất trong toàn Giáo Hội.

Thánh lễ kết thúc, không chỉ là lời tạ ơn Chúa “v́ chuỗi ngọc hồng ân” Chúa đă thương ban cho toàn thể giáo dân giáo xứ Tân Phương, mà c̣n có lời chia sẻ, chúc mừng từ người đại diện giáo xứ mẹ Tràng Lưu và cả sự gửi gắm tâm t́nh của người đại diện đến từ giáo xứ Mỹ Dụ.

Những sự sẻ chia, gửi gắm đó cũng nói lên sự hiệp nhất trong Giáo Hội, không ai, không giáo xứ nào đơn độc trong hành tŕnh tiến về Nước Chúa. Cầu mong cho Tân Giáo xứ này luôn là cộng đoàn Kitô hữu hiệp nhất, bác ái và yêu thương để đem Nước Chúa đến với mọi người chung quanh như ḷng các bậc tiền nhân đă mong đợi.

 

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Tân Phương

H́nh ảnh Thánh lễ Tạ ơn công bố thành lập, khánh thành nhà mục vụ
và đón cha tân quản xứ Gx Tân Phương
(8/2/2017)

Xem [ Toàn Album ]

Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]